Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9538)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới bất ngờ trượt chân té trong lúc lên sân khấu để nói chuyện với đám đông tại thành phố Czestochowa.
HONG KONG - Các ứng viên tranh cử vào cơ quan lập pháp của đặc khu Hong Kong bị buộc ký 1 mẫu đơn xác nhận thành phố đảo là 1 phần của Hoa Lục
Báo Zaman là báo đối lập có số phát hành lớn nhất trước khi bị chính quyền tiếp quản vì các liên lạc với giáo sĩ Gulen mà TT Erdogan cả quyết là kẻ chủ mưu cuộc đảo chánh ngày 15-7.
Trong khi tiếp đoàn lực sĩ tại Điện Kremlin hôm Thứ Tư, TT Putin tuyên bố “Tình thế này không chỉ vuợt ra ngoài khuôn khổ của luật pháp mà còn vuợt quá lẽ thường”.
Trong dịp này, ngài chủ trì 1 thánh lễ dự kiến thu hút 2 triệu tín hữu, và dự đại hội World Youth Day tại thành phố Krakow, miền nam Ba Lan.
BERLIN - Sau 4 vụ bạo động khủng bố trong 1 tuần, nhà chức trách tỉnh bang Bavaria của Đức quyết định tăng cuờng lực luợng cảnh sát và huy động quân đội xiết chặt kiểm soát biên giới.
PARIS - TT Hollande phô bày tình đoàn kết liên tôn với các nhà lãnh đạo tôn giáo sau khi 2 tín đồ Hồi Giáo sát hại 1 linh mục tại 1 nhà thờ trong vùng Normandie.
VIENNA - Viên chức toà án Austria cho biết 1 người đàn ông Pakistan tình nghi có liên quan với nhóm tấn công thủ đô Paris ngày 13-11 sẽ bị dẫn độ sang Pháp.
BRUSSELS - Ông Michel Barnier, là ngoại trưởng thời TT Chirac và bộ truởng nông nghiệp duới quyền TT Sarkozy, đuợc EU cử làm trưởng đoàn thương thuyết Brexit trong tiến trình đàm phán với London.
Syria: Nổ Bom Tự Sát Giết Chết Ít Nhất 67 Người; Liên Minh Chống ISIS Điều Tra Số Dân Chết Trận Không Tập Ngày 20-7; Quân Assad Bao Vậy Thành Phố Aleppo Có 250,000 Dân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.