Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/05/200100:00:00(Xem: 5516)
DU KHÁCH KHÔNG GIAN KỂ CHUYỆN LÊN TIÊN
STAR CITY - Du khách không gian đầu tiên cho biết ông đã hoàn toàn thich thú và thỏa nguyện về giấc mơ được bay lên không gian đã trở thành sự thực. Thương gia Mỹ Dennis Tito cho biết ông có giấc mơ đó từ hơn 40 năm, đời người thì ngắn ngủi, ông mong việc làm của ông cũng gây cảm hứng cho những người khác.
Trong cuộc họp báo chung với 2 phi hành gia Nga, ông kể lại rằng trong luc phi thuyền Soyuz đưộc hoả tiễn bắn lên quỹ đạo địa cầu, nhịp tim của ông không lúc nào vượt quá 72 nhịp, và ông cảm thấy rất thoải mái trong 7 giờ sau khi đã bay trên quỹ đạo.
Đề cập tới lời đả kich của giám đốc Goldman của NASA, ông Tito cho rằng ông Goldman không có tư thế xác định ai là người ái quốc - và ưá lệ cho biết giây phút đáng ghi nhớ nhất là nghe được tiếng nói của gia đình qua 1 máy thu thanh.

ANH: SẼ TỔNG TUYỂN CỬ NGÀY 7-7
LONDON - Thủ Tướng Tony Blair loan báo tổng tuyển cử sẽ được tổ chức ngày 7-7 tại nước Anh, ông đã triều kiến Nữ Hoàng để giải tán Quốc Hội. Cuộc bầu cử dự trù diễn ra ngày 3-5 đã bị hoãn lại vì bệnh dịch gia súc sút móng lở mõm. Phá thông lệ, Thủ Tướng Blair công bó tin trên nhân khi cùng Bộ Trưởng Giáo Dục đến thăm 1 trường học ở khu nam thủ đô, thay vì tại văn phòng trên đường Downing. Hôm chủ nhật, ông đã thu ngắn các cuộc vui mừng sinh nhật thứ 48 để trở lại văn phòng hoàn tất chiến lược tranh cử, lập danh sách các Bộ Trưởng tái tranh cử. Các kết quả thăm dò dư luận dự báo ông Blair sẽ thắng lớn, dù các chính khách đối lập không bằng lòng về cách đối phó với bệnh dịch gia súc trong thời gian gần đây.

GIẢI THÍCH VỤ TƯỚNG CƯỚP VỀ ANH
LONDON - Anh Michael Biggs, 26 tuổi, con trai người đào tẩu Ronnie Biggs, cũng là người chăm sóc cha mình ở Brazil, đã đọc 1 thông cáo báo chí ngắn tại 1 khách sạn London. Thông cáo viết "Cha tôi trở về nước Anh để sống những ngày cuối đời vì vẫn coi nước Anh là quê hương. Ông quyết định như thế dù vẫn biết sẽ bị bắt và bị tù. Trái với 1 số tin tức báo chí, cha tôi về không vì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ mà ở Brazil cũng có, ngoài bạn bè và những người ủng hộ sẵn sàng đóng góp tài chánh". Thông cáo cũng cho biết ông Biggs, nổi tiếng về vụ đánh cướp xe lửa Glasgow-London năm 1963, không muốn là gánh nặng cho người thọ thuế ở Anh-quốc, và con ông mong mỏi tổ chức điều trần vô tư, xem xét công bằng những sự kiện thật trong 35 năm qua. Michael Biggs không trả lời các câu hỏi của phóng viên.

TỪ LÍNH TỚI NHÀ GIÁO
Đệ nhất phu nhân Laura Bush đã được đón mừng nồng nhiệt tại Fort Jackson ở Columbia, S.C., nơi bà tới để quảng bá Chương Trình Từ Quân Đội Tới Nhà Giáo hôm Thứ Ba 8-5. Bà cũng là một cựu quản thủ thư viện và giáo viên tiểu học, đang tập trung vào chương trình liên bang có tên “Troops to Teachers” - chương trình này đã giúp 4,000 cựu chiến binh trở thành giaó viên kể từ năm 1994.

MỸ DU THUYẾT DÀN LÁ CHẮN PHI ĐẠN
TOKYO - Thứ Trưởng Ngoại Giao Richard Armitage đã gặp các nhà lãnh đạo Nhật Bản để tường trình kế hoạch phòng thủ phi đạn của TT Hoa Kỳ Geroge W. Bush. Sáng Thứ 3, khi vừa tới Tokyo, Thứ Trưởng Armitage đã tiếp xúc với các viên chức Ngoại Giao và Quốc Phòng của Nhật để giải thich kế hoạch bảo vệ các đồng minh trong dự án phòng thủ phi đạn. TT Bush từng nói rằng hệ thống lá chắn phi đạn là cần thiết vì những biện pháp đề ra thời Chiến Tranh Lạnh không còn thich ứng. Ông cũng nói Washington sẽ tìm kiếm sự tái xét hiệp ước tài binh ABM 1972. Ngày Thứ Tư, Thứ Trưởng Armitage sang Nam Hàn, cùng với mục đích giải thich kế hoach phòng thủ phi đạn của Washington.

CHẾ RA XE VỪA CHẠY ĐIỆN, VỪA CHẠY XĂNG
Hãng xe Toyota hôm Thứ Ba đã trình làng kiểu xe mới Prius tại Tokyo - kiểu xe này có hệ thống vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện. Trong một hướng thay đổi chiến lược thị trường, công ty Aisin AW Co., một hãng sản xuất thuộc đại công ty Toyota, nói rằng hãng đã chế tạo hệ thống mới này cho hãng xe Ford Motor Co. Hợp đồng sơ khởi giữa Ford và Aisin ghi dấu thay đổi của Toyota, công ty trước giờ vẫn chỉ liên minh với hãng xe General Motors Corp., một đại kình địch của Ford.

MƯA 6 GIỜ, THỦ ĐÔ BANGLADESH NGẬP LỤT
Dhaka, thủ đô Bangladesh, hôm Thứ Năm 8-5 đã bị ngập lụt lớn, nhiều nơi phải dùng tới xe ngựa để di chuyển. Một trận mưa lớn liên tục 6 giờ là nguyên nhân ngập nước: văn phòng khí tượng ghi nhận trận mưa này tới 51 mm nước.

MỸ: SẼ TẬP TRUNG DÀN TRẬN KHÔNG GIAN


WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài trong ngày Thứ 2 cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld dự định tổ chức họp báo công bố những thay đổi quan trọng để cải tiến các mặt lãnh đạo, quản trị và tổ chức nền quốc phòng và chương trình tình báo không gian. Các viên chức thông thạo tiết lộ rằng trách nhiệm của Bộ Chỉ Huy Không Gian thuộc Không Quân, bản doanh Colorado Springs, sẽ được mở rộng, bổ nhiệm 1 Tướng 4 sao chuyên trach các chương trình không gian. các viên chức Ngũ Giác Đài giấu tên nói rằng Bộ Trưởng Rumsfeld sẽ không tiết lộ danh tánh vị Tướng đó. Hoa Kỳ lệ thuộc vào không gian hơn bất cứ 1 quốc gia nào khác, từ nhu cầu tình báo, các hoạt động quân sự, dự báo thời tiết, viễn thông bằng vệ tinh.

FIDEL CASTRO TỚI IRAN BÀN HỢP TÁC
TEHRAN - Chủ Tịch Fidel Castro đã tới Iran để thảo luận các hợp tác giữa Iran và Cuba, là 2 nước đang bị Hoa Kỳ trừng phạt kinh tế. Sau khi được Bộ Trưởng Nông Nghiệp kiêm chủ tịch Ủy Ban Hữu Nghị Cuba-Iran nghênh đón tối Thứ 2, và sáng Thứ 3 được đón tiếp bằng nghi lễ trọng thể tại Dinh Sadabad. Trong 3 ngày công du, chủ tịch Castro hội đàm với TT Khatami và lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khameini. Theo phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao Iran, 2 vị nguyên thủ sẽ thảo luận những vấn đề quốc tế quan trọng, liên quan tới các quốc gia đang mở mang và các nước không liên kết.

PHÁP LUÂN BIỂU TÌNH CHỐNG GIANG
HONGKONG - Hàng trăm môn đồ Pháp Luân Công tại Hongkong sáng Thứ 3 biểu tình lên án đích thân chủ tịch Giang Trạch Dân về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Lục Địa. Một khẩu hiệu lớn viết "GIang Trạch Dân không thể trốn trách nhiệm về cuộc đàn áp Pháp Luân Công". Tới Hongkong cùng với phu nhân để dự 1 cuộc hội thảo quốc tế quy tụ trên 600 nhà kinh doanh và chính khách ngoại quốc, trong số này có cựu TT Bill Clinton, ông Giang đã được trên 100 thiếu nhi vẫy cờ chào đón. Ở nhiều địa điểm quanh Hongkong, hàng trăm môn đồ Pháp Luân Công mặc áo T-shirt màu vàng tiếp tục tập luyện hàng ngày trong lặng lẽ.

PAKISTAN: BOM NỔ TRÊN XE MINIBUS
KARACHI - Tối Thứ 2, bom nổ trên xe minibus ở thành phố hải cảng Karachi của Pakistan, ít nhất 1 người thiệt mạnh và 8 người bị thương, theo tin cảnh sát. Bom gài kế bên thùng xăng đã phát nổ tại khu Deso Hall, trung tâm thành phố. Chưa có tổ chức nào nhận trach nhiệm, và cơ quan cảnh sát cũng chưa có thông tin về thủ phạm. Đây là vụ nổ bom trên xe bus thứ nhì trong vòng 6 tháng qua.

CƯỚP KHÔNG XONG, BÈN PHÓNG HỎA
HIROSAKI - Cướp bất thành, một hung đồ tuổi tứ tuần đã tuới xăng quanh 1 cơ sở tín dụng ở quận Aomori, cách Tokyo 600 cây số và phóng hoả, gây thiệt mạng 5 người, bị thương 4 người. Một nhân chứng nói : ban đầu thấy có khói, không lâu sau lửa tuôn ra từ các cửa sổ, bấy giờ là 10 giờ 52 phút sáng Thứ 3. Theo tin cảnh sát, trước đó tên cướp bước vào quỹ tín dụng, tống tiền, nhưng bị khước từ, lúc bấy giờ trong cơ sở có tất cả 9 nhân viên. Cảnh sát đang truy lùng thủ phạm.

LIÊN ÂU NÓI VỚI MỸ: BẮC HÀN CÓ DẤU HÒA DỊU
WASHINGTON D.C. - Các viên chức trong phái đoàn Liên Hiệp Âu Châu thăm Bắc Hàn tuần qua đã tới thủ đô Washington tường thuật với các viên chức Hoa Kỳ về chuyến đi và sau đó họp báo cho biết Washington tán thưởng những nỗ lực tiếp cận Bắc Hàn của Tây Âu. Ông Lars Danielson, Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng Thụy Điển, nói "chủ tịch Kim tuyên bố duy trì quyết định ngưng thử nghiệm phi đạn tới năm 2003, mà chúng tôi tin rằng đó là dấu hiệu về sự ý thức của nhà cầm quyền Bắc Hàn về tầm quan trọng của vấn đề, và về thiện chí tuân thủ thỏa ước 1999". Ông Danielson cũng tái xác nhận rằng Liên Hiệp Âu Châu không thể và cũng không có ý định can thiệp vào chính sách của Hoa Kỳ về Bắc Hàn. Phái đoàn Liên Hiệp Âu Châu đã chỉ ra với Bắc Hàn những quan ngại của Washington về Bắc Hàn mà cộng đồng quốc tế cũng chia sẻ.

DỰNG TƯỢNG PHẬT MỚI
Các Phật Tử tại Bombay hôm 8-5 đã bắt đầu tới lễ trước tượng Phật cao 25 feet (7.6 mét) mô phỏng theo bức tượng cổ mà A Phú Hãn đã phá hủy ở núi Bamiyan. Một nhóm Phật Tử đã dựng tượng này, hầu hết làm từ tre, để phản đối hành vi Taliban phá tượng Phật cổ hai tháng trước.

BẮT ĐẦU PHÁT HÀNG CỨU TRỢ CHO DÂN DU MỤC MÔNG CỔ
BẮC KINH - Hồng Thập Tự Quốc Tế đã bắt đầu phân phối cứu trợ phẩm cho dân du mục ở Nội Mông. Ông Gudjonsson, đại diện Hồng Thập Tự, cho biết hậu quả của hạn hán, tiếp theo bằng những trận bão tuyết, làm cho hàng trăm ngàn dân du mục không thể tự tuc tự cấp.
Các cánh đồng cỏ cũng bị hủy hoại trầm trọng sau 2 năm hạn hán. Đầu năm nay, 29 người chết vì bão tuyết, hàng ngàn gia súc chết rét.
Những hậu quả khốc hại của muà đông đã qua, nhưng nguồn thực phẩm cho gia súc còn tiếp tục gay gắt, thành phần nghèo có bầy gia súc dưới 25 con đã tăng gấp kể từ năm 1999, sau 1 trận hạn hán mùa hè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ai theo dõi đều biết các diễn biến của đại dịch corona do Wuhan Virus gây ra trên toàn cầu. Tin ngắn quan trọng mới nhất là WHO cảnh báo về một cuộc khủng hoảng chết đói do corona, Cố vấn an ninh của Trump đã bị nhiễm virus, Google thông báo rằng sẽ để nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến tháng 7 năm 2021 … Ở Âu Châu kinh tế suy giảm, làn sóng thứ hai của Corona bùng phát trở lại ở Áo, Tây Ban Nha, Iran, Nhật, Úc … Tài chánh hoàng gia Thuỵ Điển cũng suy sụp nặng nề.
Một người đàn ông Singapore đã nhận tội tại Hoa Kỳ vì làm việc như một nhân viên của TQ, là sự kiện mới nhất trong căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Bảy, 25 tháng 7 năm 2020. Jun Wei Yeo bị truy tố vì sử dụng việc tư vấn chính trị của ông tại Mỹ như là bình phong để thu thập tin tức cho tình báo TQ, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.
Các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020 nói rằng một khoa học gia TQ người đã trốn trong tòa lãnh sự tại San Francisco sau khi các cáo buộc gian lận visa hiện bị Hoa Kỳ giam giữ và cũng cáo buộc rằng Bắc Kinh đã dùng các tiền đồn ngoại giao của họ để điều hành một hệ thống gián điệp để ăn cắp tài sản trí tuệ từ các cơ sở kinh doanh, các đại học và các trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết. Tang Juan, nhà nghiên cứu là người nói rằng bà tập trung vào sinh học, “là người chạy trốn công lý cho đến tối hôm qua,” theo một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết, nhưng hiện đã bị truy tố tại Sacramento. Các tình cảnh về việc bà Tang bị bắt không được rõ, nhưng bà không bị truy tố tội gián điệp.
Trong nhận xét nghiêm túc và tỉnh táo, Pompeo cảnh báo người dân Mỹ rằng “nếu chúng ta khuất phục bây giờ, thì con cháu của con cháu chúng ta có thể phải chịu sự thương hại của Đảng CSTQ, những kẻ mà hành động chủ yếu thách thức thế giới tự do.” Bài phát biểu của Pompeo đến một ngày sau khi FBI công bố rằng Đảng CSTQ đã thực hiện một “chương trình” để trồng cấy những nhà nghiên cứu quân sự bí mật và bất hợp pháp trong nhiều đại học Hoa Kỳ để ăn cắp các tài liệu nhạy cảm. Đầu tuần này, Bộ Ngoại Giao Mỹ tuyên bố tòa lãnh sự TQ tại Houston sẽ bị đóng cửa, với Pompeo nói rằng sự phức tạp là “một trung tâm gián điệp và trộm cắp IP.”
Lời phi lộ: Cơ quan truyền thông Đức loan tin ở trên, qua Radio & đài truyền hình lớn như Deutschlandfunk, Ard, Zdf, N-tv …). Báo chí như nhật báo Spiegel, die Zeit, Merkur, Noz, Business Insider Deutschland … đều phổ biến. Tuy ở Europe chúng tôi/ tôi có theo dõi tin tức thế giới trong đó có tin từ USA nhưng hầu như chỉ ghi nhận, ít khi bàn đến để tránh phiền phức, tranh cãi không hay. Hãng thông tấn xã Đức DPA lớn và là một cơ quan truyền thông uy tín ở Đức nên tôi mạn phép chuyển ngữ và tóm lược tin của dpa để cho dễ đọc với khả năng tiếng Việt + Đức ngữ hạn hẹp của mình và để rộng đường dư luận.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã cảnh báo Bắc Kinh hôm Thứ Ba rằng Hoa Kỳ “sẽ không bị bất cứ ai ngăn chận” tại Biển Đông, là mới nhất trong hàng loạt những phát biểu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ về đường biển chiến lược này, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm 22 tháng 7. Ông ấy phát biểu qua mạng tại Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế rằng TQ “tiếp tục tham gia vào các hoạt động phá vỡ quy tắc có hệ thống, chèn ép và các hoạt động hung hăng khác, và sự quan tâm nhất đối với tôi, là Quân đội Giải Phóng Nhân Dân tiếp tục hành vi gây hấn ở Biển Đông.”
Nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu vị thành niên người Thụy Điển Greta Thunberg hứa hiến tặng 1.15 triệu đô la mà cô đã thắng được giải cho các nhóm hoạt động chống biến đổi khí hậu, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm 21 tháng 7 năm 2020. Thunberg đã được chọn là người thắng Giải Gulbernkian Prize for Humanity từ 136 ứng viên của 46 quốc gia, theo tổ chức này cho biết trong một tuyên bố. Cô đã được chọn bởi vì cách mà cô “đã có thể huy động nhiều thế hệ trẻ để chống lại nguyên nhân gây biến đổi khí hậu và cuộc đấu tranh ngoan cường của cô để thay đổi hiện trạng tồn tại dai dẵng,” theo Jorge Sampaio, chủ tịch của hội đồng chấm giải cho biết trong một tuyên bố.
Ứng cử viên Thủ tướng Đức thông thường là những chính trị gia tên tuổi: Các đảng phái đều có quyền nhưng có thể nói hầu hết từ các đảng lớn và nổi tiếng như CDU, CSU, SPD hoặc FDP (nếu có), … và thường là chủ tịch đảng. Đức là quốc gia đa đảng, chuyện một đảng chiếm đa số tuyệt đối hơn 50% như xưa không còn nữa. Người dân thấy những "bất lợi" nếu tất cả quyền hành nằm trong tay một đảng duy nhất nên từ hàng chục năm qua, chính phủ ở Đức trên bình diện liên bang được thành lập với một liên minh gồm hai, ba đảng, ví dụ CDU/CSU+FDP hay CDU/CSU+FDP hoặc SPD+Xanh (1998 đến 2005).
Chính quyền tại miền trung Trung Quốc đã cho nổ một con đập hôm Chủ Nhật để xả nước đang tăng cao phía sau nó giữa cơn lũ lụt lan rộng khắp đất nước đã lấy đi vài chục mạng người, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7 năm 2020.
Hong Kong – Hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc tập trận hiếm khi xảy ra trên Biển Đông, là lần thứ hai trong tháng này mà nhiều tàu chiến đã xuất hiện trong các vùng biển tranh chấp, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 17 tháng 7 năm 2002. Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald và USS Nimitz, tổng cộng hơn 12,000 binh sĩ Hoa Kỳ và những tàu chiến hộ tống đã và đang hoạt động trên Biển Đông tính tới Thứ Sáu, theo Hạm Đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.