Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200100:00:00(Xem: 6000)
THẾ VẬN MÙA ĐÔNG SALT LAKE SẼ KHAI MẠC 100 NGÀY NỮA
SALT LAKE CITY - 100 ngày nữa, Thế Vận Hội muà Đông khai diễn tại Salt Lake City. Ủy Ban Olympic Quốc Tế (IOC) đã thanh tra lần cuối các công tác chuẩn bị, với lời khen ngợi các biện pháp an ninh phòng ngừa. Ông Mitt Romey, chủ tịch Ban Tổ Chức, nói "Không có kế hoạch phụ hay dời hoãn đối với Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake", và theo ông Marc Holder, thanh tra của IOC, giới lực sĩ và khán giả phải chấp nhận những biện pháp phòng ngừa có thể gây bất tiện, khó chịu.
Ông nói "Thế giới đã đổi khác, chúng ta không thể chối cãi, và không thể chỉ làm y như những gì đã làm trong quá khứ".
Các viên chức hữu trách cho biết các cuộc tranh tài vào bất cứ 1 thời điểm nào được sự bảo vệ của trên 7000 người của liên bang, tiểu bang và quân đội.

HOA-NHẬT BÀN TRANH CHẤP MẬU DỊCH
BẮC KINH - Trung Quốc và Nhật đã bắt đầu đám phán hôm thứ năm tại Bắc Kinh để giải quyết cuộc tranh chấp thương mại liên quan đến nông sản kéo dài nhiều tháng qua. PHát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Zhu Bangzhao nói : tranh chấp xẩy ra vì Tokyo đưa ra những sắc thuế trừng phạt, do đó phiá Nhật Bản phải có hành động trước. Hôm qua, 1 viên chức cao cấp Nhật Bản tiên đoán sẽ không có khai thông quan trọng. Hồi Tháng 6, TRung Quốc áp đặt thuế suất 100 % đối với xe hơi, điện thoại di động và máy lạnh của Nhật để trả đũa các hạn chế của Nhật áp dụng từ Tháng Tư. Tân Hoa Xã nói các quy định hạn chế của Nhật để bảo vệ nông dân trong nước vi phạm luật lệ của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới.

LITHUANIA: THƯ SỨ QUÁN MỸ CÓ ANTHRAX


VILNIUS - Nhà chức trach y tế nước Cộng Hoà Lithuania hôm thứ năm cho biết có vi trùng Anthrax trong bưu phẩm gửi tới sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Vilnius. Đây là lần thứ nhì phát giác Anthrax tại 1 cơ sở ngoại giao Mỹ ở ngoài nước, lần trước tại Peru. Ông Rutiene, giám đốc phòng thí nghiệm vi trùng, nói : qua các cuộc khảo nghiệm, chúng tôi đã xác nhận từ 95 đến 98 % về sự hiện diện của Anthrax ở ít nhất 1 trong 5 bưu kiện. Toà Đại Sứ Mỹ loan báo đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, chính quyền Vilnius đang xác định số người có tiếp xúc với bưu phẩm, để cho uống thuốc phòng ngừa.

BẮC KINH: ĐẤU GIÁ TRANH KHỎA THÂN 100%
Đó là cuộc cách mạng mới ở Bắc Kinh: lần đầu các họa sĩ vẽ tranh khỏa thân 100% và được phép trưng bày để đấu giá công khai. Trong hình là một nhân viên khách sạn ôm bó hoa đi ngang bức tranh nhan đề "Xưởng Vẽ" của họa sĩ Trung Quốc Wei Rong trong cuộc triễn lãm đấu giá mùa thu tại Kunlun Hotel ở Bắc Kinh hôm thứ năm. Khoảng 2,300 món đồ từ tranh, thư pháp, đồ sứ, vật dụng gỗ cho tới tem, tiền cổ sẽ đấu giá hy vọng tới 60.5 triệu đô la. Bức tranh của Rong dự đoán tới 30,000 đô.

UAL CORP. LỖ 1.16 TỈ ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Công ty mẹ của hãng hàng không United Airlines là UAL Corp. nói hôm thứ năm rằng hãng đã lỗ 1.16 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ ba - mức tệ hại nhất trong lịch sử 75 năm của công ty.

SẮP DIỆT TRÙNG ANTHRAX Ở TÒA NHÀ HART THƯỢNG VIỆN
WASHINGTON D.C. - Lực lượng Duyên Phòng Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn sàng diệt trùng toà nhà Hart của Thuợng Viện để khử vi trùng Anthrax, bằng hơi Chlorine. Trong thời gian phun hơi Chlorine tại cơ sở này, và để hơi Chlorine có tác dụng đầy đủ trong 16 ngày, toàn thể các vị Nghị Sĩ và công nhân viên phải làm việc tại nơi khác. Văn phòng của nghị sĩ Tom Daschle tại toà nhà này là nơi nhận 1 phong thư gài vi trùng Anthrax. Dấu vết của vi trùng bệnh than cũng đã được phát giác tại nhiều công ốc liên bang, gồm Tối Cao Pháp Viện, Bộ Ngoại Giao, Bộ Y Tế Xã Hội, và các trạm bưu chính của CIA và Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.