Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200100:00:00(Xem: 6615)
THẾ VẬN MÙA ĐÔNG SALT LAKE SẼ KHAI MẠC 100 NGÀY NỮA
SALT LAKE CITY - 100 ngày nữa, Thế Vận Hội muà Đông khai diễn tại Salt Lake City. Ủy Ban Olympic Quốc Tế (IOC) đã thanh tra lần cuối các công tác chuẩn bị, với lời khen ngợi các biện pháp an ninh phòng ngừa. Ông Mitt Romey, chủ tịch Ban Tổ Chức, nói "Không có kế hoạch phụ hay dời hoãn đối với Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake", và theo ông Marc Holder, thanh tra của IOC, giới lực sĩ và khán giả phải chấp nhận những biện pháp phòng ngừa có thể gây bất tiện, khó chịu.
Ông nói "Thế giới đã đổi khác, chúng ta không thể chối cãi, và không thể chỉ làm y như những gì đã làm trong quá khứ".
Các viên chức hữu trách cho biết các cuộc tranh tài vào bất cứ 1 thời điểm nào được sự bảo vệ của trên 7000 người của liên bang, tiểu bang và quân đội.

HOA-NHẬT BÀN TRANH CHẤP MẬU DỊCH
BẮC KINH - Trung Quốc và Nhật đã bắt đầu đám phán hôm thứ năm tại Bắc Kinh để giải quyết cuộc tranh chấp thương mại liên quan đến nông sản kéo dài nhiều tháng qua. PHát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Zhu Bangzhao nói : tranh chấp xẩy ra vì Tokyo đưa ra những sắc thuế trừng phạt, do đó phiá Nhật Bản phải có hành động trước. Hôm qua, 1 viên chức cao cấp Nhật Bản tiên đoán sẽ không có khai thông quan trọng. Hồi Tháng 6, TRung Quốc áp đặt thuế suất 100 % đối với xe hơi, điện thoại di động và máy lạnh của Nhật để trả đũa các hạn chế của Nhật áp dụng từ Tháng Tư. Tân Hoa Xã nói các quy định hạn chế của Nhật để bảo vệ nông dân trong nước vi phạm luật lệ của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới.

LITHUANIA: THƯ SỨ QUÁN MỸ CÓ ANTHRAX


VILNIUS - Nhà chức trach y tế nước Cộng Hoà Lithuania hôm thứ năm cho biết có vi trùng Anthrax trong bưu phẩm gửi tới sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Vilnius. Đây là lần thứ nhì phát giác Anthrax tại 1 cơ sở ngoại giao Mỹ ở ngoài nước, lần trước tại Peru. Ông Rutiene, giám đốc phòng thí nghiệm vi trùng, nói : qua các cuộc khảo nghiệm, chúng tôi đã xác nhận từ 95 đến 98 % về sự hiện diện của Anthrax ở ít nhất 1 trong 5 bưu kiện. Toà Đại Sứ Mỹ loan báo đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, chính quyền Vilnius đang xác định số người có tiếp xúc với bưu phẩm, để cho uống thuốc phòng ngừa.

BẮC KINH: ĐẤU GIÁ TRANH KHỎA THÂN 100%
Đó là cuộc cách mạng mới ở Bắc Kinh: lần đầu các họa sĩ vẽ tranh khỏa thân 100% và được phép trưng bày để đấu giá công khai. Trong hình là một nhân viên khách sạn ôm bó hoa đi ngang bức tranh nhan đề "Xưởng Vẽ" của họa sĩ Trung Quốc Wei Rong trong cuộc triễn lãm đấu giá mùa thu tại Kunlun Hotel ở Bắc Kinh hôm thứ năm. Khoảng 2,300 món đồ từ tranh, thư pháp, đồ sứ, vật dụng gỗ cho tới tem, tiền cổ sẽ đấu giá hy vọng tới 60.5 triệu đô la. Bức tranh của Rong dự đoán tới 30,000 đô.

UAL CORP. LỖ 1.16 TỈ ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Công ty mẹ của hãng hàng không United Airlines là UAL Corp. nói hôm thứ năm rằng hãng đã lỗ 1.16 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ ba - mức tệ hại nhất trong lịch sử 75 năm của công ty.

SẮP DIỆT TRÙNG ANTHRAX Ở TÒA NHÀ HART THƯỢNG VIỆN
WASHINGTON D.C. - Lực lượng Duyên Phòng Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn sàng diệt trùng toà nhà Hart của Thuợng Viện để khử vi trùng Anthrax, bằng hơi Chlorine. Trong thời gian phun hơi Chlorine tại cơ sở này, và để hơi Chlorine có tác dụng đầy đủ trong 16 ngày, toàn thể các vị Nghị Sĩ và công nhân viên phải làm việc tại nơi khác. Văn phòng của nghị sĩ Tom Daschle tại toà nhà này là nơi nhận 1 phong thư gài vi trùng Anthrax. Dấu vết của vi trùng bệnh than cũng đã được phát giác tại nhiều công ốc liên bang, gồm Tối Cao Pháp Viện, Bộ Ngoại Giao, Bộ Y Tế Xã Hội, và các trạm bưu chính của CIA và Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã bắn phi đạn trừng phạt chế độ Syria của Bashar al-Assad để trả đũa việc chế độ Assad sử dụng vũ khí hóa học mới đây nhất, theo tuyên bố của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào Thứ Sáu.
ROME - Trong 1 hành vi hiếm thấy, nhà lãnh đạo hội thánh Công Giáo nhận đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong vụ tai tiếng lạm dụng tình dục của tu sĩ ở Chí-Lợi.
LONDON - Thông cáo của tổ chức giám sát luật cấm vũ khí hoá học - OPCW xác nhận chất độc dùng ám sát công dân Nga Sergei Skripal, nguyên đại tá quân báo Nga, đúng là Novichok như kết quả phân tích của 4 phòng thí nghiệm độc lập.
BEIJING - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: dự án “Con Đường Tơ Lụa” sẽ tạo nợ lớn với Trung Cộng.
KALINGRAD - 1 sân vận động lớn vừa đuợc khánh thành tại thành phố Kalingrad trong lúc 11 thành phố khắp nước Nga chuẩn bị tiếp đón World Cup 2018.
BEIJING - Hải Quân Trung Cộng tập trận tại vùng biển tranh chấp mà hải đội USS Theodore Roosevelt vừa thực hành quyền tự do hàng hải.
WASHINGTON - TT Trump dọa phóng phi đạn nhắm mục tiêu tại Syria tiếp theo tuyên bố “sẽ phản kích” từ Moscow – trước đó, các viên chức Nga nói sẵn sàng bắn diệt phi đạn Hoa Kỳ.
PARIS - Thế tử Saudi Arabia kết thúc chuyến di Pháp ngày 11-4 sau khi đạt 19 thỏa thuận trị giá 18 tỉ MK.
RIYADH - Loạn quân Houthi tại Yemen gia tăng tấn công vương quốc Saudi Arabia để trả đũa hoạt động không tập của liên minh do Saudi dẫn đầu.
MOSCOW - Dân biểu Vladimir Shamarov, chủ tịch ủy ban quốc phòng của Hạ Viện Nga, xác nhận với phóng viên Interfax: Moscow liên lạc trực tiếp bới Bộ tổng tham mưu quân đội Hoa Kỳ về tình trạng Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.