Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200100:00:00(Xem: 6662)
THẾ VẬN MÙA ĐÔNG SALT LAKE SẼ KHAI MẠC 100 NGÀY NỮA
SALT LAKE CITY - 100 ngày nữa, Thế Vận Hội muà Đông khai diễn tại Salt Lake City. Ủy Ban Olympic Quốc Tế (IOC) đã thanh tra lần cuối các công tác chuẩn bị, với lời khen ngợi các biện pháp an ninh phòng ngừa. Ông Mitt Romey, chủ tịch Ban Tổ Chức, nói "Không có kế hoạch phụ hay dời hoãn đối với Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake", và theo ông Marc Holder, thanh tra của IOC, giới lực sĩ và khán giả phải chấp nhận những biện pháp phòng ngừa có thể gây bất tiện, khó chịu.
Ông nói "Thế giới đã đổi khác, chúng ta không thể chối cãi, và không thể chỉ làm y như những gì đã làm trong quá khứ".
Các viên chức hữu trách cho biết các cuộc tranh tài vào bất cứ 1 thời điểm nào được sự bảo vệ của trên 7000 người của liên bang, tiểu bang và quân đội.

HOA-NHẬT BÀN TRANH CHẤP MẬU DỊCH
BẮC KINH - Trung Quốc và Nhật đã bắt đầu đám phán hôm thứ năm tại Bắc Kinh để giải quyết cuộc tranh chấp thương mại liên quan đến nông sản kéo dài nhiều tháng qua. PHát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Zhu Bangzhao nói : tranh chấp xẩy ra vì Tokyo đưa ra những sắc thuế trừng phạt, do đó phiá Nhật Bản phải có hành động trước. Hôm qua, 1 viên chức cao cấp Nhật Bản tiên đoán sẽ không có khai thông quan trọng. Hồi Tháng 6, TRung Quốc áp đặt thuế suất 100 % đối với xe hơi, điện thoại di động và máy lạnh của Nhật để trả đũa các hạn chế của Nhật áp dụng từ Tháng Tư. Tân Hoa Xã nói các quy định hạn chế của Nhật để bảo vệ nông dân trong nước vi phạm luật lệ của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới.

LITHUANIA: THƯ SỨ QUÁN MỸ CÓ ANTHRAX


VILNIUS - Nhà chức trach y tế nước Cộng Hoà Lithuania hôm thứ năm cho biết có vi trùng Anthrax trong bưu phẩm gửi tới sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Vilnius. Đây là lần thứ nhì phát giác Anthrax tại 1 cơ sở ngoại giao Mỹ ở ngoài nước, lần trước tại Peru. Ông Rutiene, giám đốc phòng thí nghiệm vi trùng, nói : qua các cuộc khảo nghiệm, chúng tôi đã xác nhận từ 95 đến 98 % về sự hiện diện của Anthrax ở ít nhất 1 trong 5 bưu kiện. Toà Đại Sứ Mỹ loan báo đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, chính quyền Vilnius đang xác định số người có tiếp xúc với bưu phẩm, để cho uống thuốc phòng ngừa.

BẮC KINH: ĐẤU GIÁ TRANH KHỎA THÂN 100%
Đó là cuộc cách mạng mới ở Bắc Kinh: lần đầu các họa sĩ vẽ tranh khỏa thân 100% và được phép trưng bày để đấu giá công khai. Trong hình là một nhân viên khách sạn ôm bó hoa đi ngang bức tranh nhan đề "Xưởng Vẽ" của họa sĩ Trung Quốc Wei Rong trong cuộc triễn lãm đấu giá mùa thu tại Kunlun Hotel ở Bắc Kinh hôm thứ năm. Khoảng 2,300 món đồ từ tranh, thư pháp, đồ sứ, vật dụng gỗ cho tới tem, tiền cổ sẽ đấu giá hy vọng tới 60.5 triệu đô la. Bức tranh của Rong dự đoán tới 30,000 đô.

UAL CORP. LỖ 1.16 TỈ ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Công ty mẹ của hãng hàng không United Airlines là UAL Corp. nói hôm thứ năm rằng hãng đã lỗ 1.16 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ ba - mức tệ hại nhất trong lịch sử 75 năm của công ty.

SẮP DIỆT TRÙNG ANTHRAX Ở TÒA NHÀ HART THƯỢNG VIỆN
WASHINGTON D.C. - Lực lượng Duyên Phòng Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn sàng diệt trùng toà nhà Hart của Thuợng Viện để khử vi trùng Anthrax, bằng hơi Chlorine. Trong thời gian phun hơi Chlorine tại cơ sở này, và để hơi Chlorine có tác dụng đầy đủ trong 16 ngày, toàn thể các vị Nghị Sĩ và công nhân viên phải làm việc tại nơi khác. Văn phòng của nghị sĩ Tom Daschle tại toà nhà này là nơi nhận 1 phong thư gài vi trùng Anthrax. Dấu vết của vi trùng bệnh than cũng đã được phát giác tại nhiều công ốc liên bang, gồm Tối Cao Pháp Viện, Bộ Ngoại Giao, Bộ Y Tế Xã Hội, và các trạm bưu chính của CIA và Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
LONDON - Công ty Aggregate-IQ của Canada bị tố cáo phát triển 1 chương trình nhắm đích là cử tri của đảng CH trong chu kỳ tuyển cử 2016 – diễn biến này mở rộng thêm tai tiếng về sự xử dụng dữ liệu của Facebook bởi các hãng tham vấn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.