Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200100:00:00(Xem: 6028)
ÚC: ĐƯA LÍNH LÊN ĐƯỜNG
TIN PERTH - Thủ Tướng John Howard hôm thứ hai ban huấn từ cho đợt đầu trong lực lượng SAS 1550 người lên đường trợ chiến với lực lượng Hoa Kỳ ở Afghanistan. Trong buổi lễ tiễn đưa chiến sĩ ra trận, ông Howard nói "Các bạn sắp làm một việc tốt cho đất nước. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong nhiệm vụ và an toàn trở về". Trước đó, cùng trong buổi sáng hôm nay, quân vận hạm Kanimbla cũng xuất phát từ Sydney để giúp sức lực lượng Hoa Kỳ đánh Afghanistan, và trở thành bộ chỉ huy của quân Australia trong khu vực.

VENEZUELA: CHEN LẤN CHẾT 11 DÂN
VALENCIA - Tin cảnh sát cho biết có 11 người chết vì chen lấn để vào 1 sân vận động ở thành phố Valencia của Venezuela, cách thủ đô Caracas 2 giờ lái xe. Bên trong, đài truyền hình quốc gia bảo trợ 1 buổi trình diễn đặc biệt. Một phát ngôn viên cơ quan Dân Phòng nói số người chết là 14 người, bị thương 25 người. Đa số nạn nhân là thiếu niên. Cảnh chen lấn diễn ra sau khi sân vận động đã chật cứng, nhà chức trach đóng cổng. Hàng ngàn người bên ngoài tiếp tục xông tới.

NGHỆ SĨ NHÀO LỘN HOA LỤC
Các nghệ sĩ nhào lộn Trung Hoa đã biểu diễn nhiều màn xuất sắc trong Lễ Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn TRung Quốc tại Bắc Kinh hôm 17-10-2001. Các đoàn lớn khắp nước đã về đây đua tài, tổ chức mừng năm thứ 20 lập Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn Trung Quốc.

PAKISTAN: TRẺ EM XUỐNG ĐƯỜNG
KARACHI - Hàng trăm trẻ em Karachi hôm chủ nhật biểu tình phản đối chiến dịch Afghanistan, với lý do là các trận không tập gây thiệt mạng nhiều trẻ em vô tội và người già.
Đa số trẻ em biểu tình đeo băng trên trán có dòng chữ "Thượng Đế là vĩ đại", tay cầm súng đồ chơi, miệng hô khẩu hiệu chống Mỹ. Các bé gái mặc y phục trắng có những đốm đỏ như máu.
Đám biểu tình của thiếu nhi Karachi cũng hô hào hạ bệ TT Musharraf, mà các em nói là đã chiếm quyền lãnh đạo trái hiến pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc chiến dịch vây hãm căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy Syria ló dạng, nguyên thủ của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran họp tại Tehran.
TAIPEI, Đài Loan -- Để gỡ thế cô lập do Trung Quốc bủa lưới bao vây, chính phủ Đài Loan tạo mối dây liên kết trong chính sách hướng Nam, trong đó nhắm kết thân với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.
RAMALLAH - Tòa tối cao Israel quyết định cho phá bỏ trường học Khan al-Ahmar và toàn bộ làng Bedouin tại lãnh thổ Tây Ngạn bị chiếm đóng để dọn đường cho việc xây dựng nhà định cư của người Israel.
KAMPALA - Cuộc tranh đấu vì sự thật tiếp tục giữa nhà cầm quyền Uganda của TT Museveni và dân biểu nhạc sĩ Robert Kyagulanyl, cũng được biết với tên Bobi Wine – dân biểu đối lập tuyên bố với cảm tình viên “Chúng ta phải thắng hoặc chết” cùng với lời hô hào toàn dân cùng tranh đấu vì tự do.
SEOUL - Tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia của TT Nam Hàn đi Pyongyang để bàn khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon, được lãnh tụ Kim tiếp.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump loan báo: đã thảo luận với đối tác Nam Hàn về chuyến đi Pyongyang của ông ấy.
LONDON - Đại diện thường trực của vương quốc UK khẳng định có bằng chứng nhà cầm quyền Moscow can dự vụ ám sát không thành chống lại cựu sĩ quan quân báo Nga là Sergei Skripal, tị nạn tại vương quốc và trở thành công dân.
BRASILIA - Ông Jair Bolsonaro, ứng viên TT triển vọng nhất, bị đâm trong 1 buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh bang Minas Gerais trong vùng đông nam Brazil - ông được giải phẫu cấp cứu thương tích tại ruột.
BAGHDAD - Ít nhất 2 người chết khi dân biểu tình đốt công sở và văn phòng đảng phái tại tỉnh giàu tài nguyên dầu của đất nước Iraq trong đêm biểu tình bạo động thứ 4 liên tiếp.
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.