Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200100:00:00(Xem: 6836)
ÚC: ĐƯA LÍNH LÊN ĐƯỜNG
TIN PERTH - Thủ Tướng John Howard hôm thứ hai ban huấn từ cho đợt đầu trong lực lượng SAS 1550 người lên đường trợ chiến với lực lượng Hoa Kỳ ở Afghanistan. Trong buổi lễ tiễn đưa chiến sĩ ra trận, ông Howard nói "Các bạn sắp làm một việc tốt cho đất nước. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong nhiệm vụ và an toàn trở về". Trước đó, cùng trong buổi sáng hôm nay, quân vận hạm Kanimbla cũng xuất phát từ Sydney để giúp sức lực lượng Hoa Kỳ đánh Afghanistan, và trở thành bộ chỉ huy của quân Australia trong khu vực.

VENEZUELA: CHEN LẤN CHẾT 11 DÂN
VALENCIA - Tin cảnh sát cho biết có 11 người chết vì chen lấn để vào 1 sân vận động ở thành phố Valencia của Venezuela, cách thủ đô Caracas 2 giờ lái xe. Bên trong, đài truyền hình quốc gia bảo trợ 1 buổi trình diễn đặc biệt. Một phát ngôn viên cơ quan Dân Phòng nói số người chết là 14 người, bị thương 25 người. Đa số nạn nhân là thiếu niên. Cảnh chen lấn diễn ra sau khi sân vận động đã chật cứng, nhà chức trach đóng cổng. Hàng ngàn người bên ngoài tiếp tục xông tới.

NGHỆ SĨ NHÀO LỘN HOA LỤC
Các nghệ sĩ nhào lộn Trung Hoa đã biểu diễn nhiều màn xuất sắc trong Lễ Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn TRung Quốc tại Bắc Kinh hôm 17-10-2001. Các đoàn lớn khắp nước đã về đây đua tài, tổ chức mừng năm thứ 20 lập Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn Trung Quốc.

PAKISTAN: TRẺ EM XUỐNG ĐƯỜNG
KARACHI - Hàng trăm trẻ em Karachi hôm chủ nhật biểu tình phản đối chiến dịch Afghanistan, với lý do là các trận không tập gây thiệt mạng nhiều trẻ em vô tội và người già.
Đa số trẻ em biểu tình đeo băng trên trán có dòng chữ "Thượng Đế là vĩ đại", tay cầm súng đồ chơi, miệng hô khẩu hiệu chống Mỹ. Các bé gái mặc y phục trắng có những đốm đỏ như máu.
Đám biểu tình của thiếu nhi Karachi cũng hô hào hạ bệ TT Musharraf, mà các em nói là đã chiếm quyền lãnh đạo trái hiến pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.