Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200100:00:00(Xem: 7768)
ÚC: ĐƯA LÍNH LÊN ĐƯỜNG
TIN PERTH - Thủ Tướng John Howard hôm thứ hai ban huấn từ cho đợt đầu trong lực lượng SAS 1550 người lên đường trợ chiến với lực lượng Hoa Kỳ ở Afghanistan. Trong buổi lễ tiễn đưa chiến sĩ ra trận, ông Howard nói "Các bạn sắp làm một việc tốt cho đất nước. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong nhiệm vụ và an toàn trở về". Trước đó, cùng trong buổi sáng hôm nay, quân vận hạm Kanimbla cũng xuất phát từ Sydney để giúp sức lực lượng Hoa Kỳ đánh Afghanistan, và trở thành bộ chỉ huy của quân Australia trong khu vực.

VENEZUELA: CHEN LẤN CHẾT 11 DÂN
VALENCIA - Tin cảnh sát cho biết có 11 người chết vì chen lấn để vào 1 sân vận động ở thành phố Valencia của Venezuela, cách thủ đô Caracas 2 giờ lái xe. Bên trong, đài truyền hình quốc gia bảo trợ 1 buổi trình diễn đặc biệt. Một phát ngôn viên cơ quan Dân Phòng nói số người chết là 14 người, bị thương 25 người. Đa số nạn nhân là thiếu niên. Cảnh chen lấn diễn ra sau khi sân vận động đã chật cứng, nhà chức trach đóng cổng. Hàng ngàn người bên ngoài tiếp tục xông tới.

NGHỆ SĨ NHÀO LỘN HOA LỤC
Các nghệ sĩ nhào lộn Trung Hoa đã biểu diễn nhiều màn xuất sắc trong Lễ Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn TRung Quốc tại Bắc Kinh hôm 17-10-2001. Các đoàn lớn khắp nước đã về đây đua tài, tổ chức mừng năm thứ 20 lập Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn Trung Quốc.

PAKISTAN: TRẺ EM XUỐNG ĐƯỜNG
KARACHI - Hàng trăm trẻ em Karachi hôm chủ nhật biểu tình phản đối chiến dịch Afghanistan, với lý do là các trận không tập gây thiệt mạng nhiều trẻ em vô tội và người già.
Đa số trẻ em biểu tình đeo băng trên trán có dòng chữ "Thượng Đế là vĩ đại", tay cầm súng đồ chơi, miệng hô khẩu hiệu chống Mỹ. Các bé gái mặc y phục trắng có những đốm đỏ như máu.
Đám biểu tình của thiếu nhi Karachi cũng hô hào hạ bệ TT Musharraf, mà các em nói là đã chiếm quyền lãnh đạo trái hiến pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng khiển trách các định chế giáo dục bậc đại học lỏng lẻo với ý thức hệ CS – khuyến cáo này nảy sinh tiếp theo các phúc trình về sự gia tăng của lý thuyết phương tây tại các trường đại học.
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước Syria loan báo hôm Thứ Sáu: chính quyền Assad sẵn sàng nối lại đối thoại với đối lập, không có sự can thiệp từ bên ngoại hay với điều kiện tiên quyết.
SEOUL - Cơ quan lập pháp Nam Hàn định biểu quyết đề nghị luận tội TT Park Geun-hye vào chiều Thứ Sáu – đối lập kiểm soát Hạ Viện 300 ghế mở hội nghị toàn thể từ 3 giờ chiều.
DAMASCUS - Binh lực Assad tiếp tục pháo kích Aleppo trong khi cơ quan nhân đạo LHQ báo động hàng chục ngàn thường dân di tản không có nơi tạm trú trong điều kiện thời tiết băng giá về đêm của muà đông.
BAGHDAD - Công dân và nhà nhiếp ảnh người Anh John Cantlie bị bắt từ Syria 4 năm trước hiện còn sống, tại Mosul (Iraq), bằng chứng là 1 video mới của ISIS.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cho hay: Bắc Hàn có thể đạt kỹ thuật thu nhỏ đầu nổ nguyên tử để đặt vào phi đạn tầm xa – nhưng,
MADRID - Tây Ban Nha định đưa thêm 150 quân nhân và cảnh sát sang Baghdad để giúp nhà cầm quyền Iraq về huấn luyện lực luợng an ninh chống lại khủng bố Hồi Giáo ISIS.
BERLIN - Nghi can trong 2 vụ nổ bom tại miền đông nước Đức hồi Tháng 9 đã bị lực luợng đặc biệt của cảnh sát bắt.
ACCRA, Ghana -- Quốc gia Ghana ở vùng Tây Phi Châu có một nghệ thuật làm giả tài tình, tớí mức qua mặt các sở tình báo Hoa Kỳ trong cả một thập niên.
BEIJING - Sau 7 tháng giảm, xuất cảng của Trung Cộng tại tăng trong tháng qua, tăng quá dự đoán của kinh tế gia – nhập cảng cũng tăng, là tín hiệu ám chỉ nhu cầu tiêu thụ nội địa và toàn cầu hồi phục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.