Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200400:00:00(Xem: 6755)
LỄ HỘI LỚN NHẤT TOKYO
Đội happi, loại mũ cổ truyền Nhật Bản phủ nửa đầu, những người dự lễ đang rước kiệu thánh vào Đền Sensoji trong Lễ Hội Asakusa Sanjya ở Tokyo hôm 16-5-2004. Khoảng 1 triệu người về dự lễ hội này để đón mùa hè tới thủ đô Nhật.

HẾT BAO CẤP THỂ DỤC NỔI
Hội Thể Dục Học Đường Quốc Gia (National School Fitness Foundation) trước giờ có một cam kết với các trường học công lập khắp Hoa Kỳ: Nếu trường mua một bộ thể dục trọn bộ đầy đủ, thì hội sẽ hoàn trả tiền sau đó qua các khoản hiến tặng tư nhân hay tài trợ từ chính phủ. Bây giờ hội loan báo là không đủ khả năng hoàn trả tiền cho 600 trường tại 20 tiểu bang đã mua 77.5 triệu đô các máy cử tạ, máy chạy bộ và máy khác.

THỰC TẬP BOM DƯỚI ĐƯỜNG XE ĐIỆN
Hành khách nằm ngồi ngả nghiêng trong buổi thực tập ở New York hôm 16-5-2004, giả như có vụ nổ trong hệ thống xe điện ngầm. Buổi thực tập dài 4 giờ, do Sở Khẩn Cấp thực hiện và bảo trợ bởi Bộ Nội An, thực tập ở trạm Bowling Green, liên hệ hơn 500 nhân viên khẩn cấp và 200 người tình nguyện làm nạn nhân.

HOA LỤC: DẪN CON THAM KHẢO
Học sinh Trung Quốc và phụ huynh dự buổi hội chợ giành cho các trường trung học đệ nhị cấp đang tuyển sinh từ các học trò đệ nhất cấp, trước khi các em dự thi lên cấp này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 15-5-2004. Hơn 60,000 người tới dự hội chợ để tham khảo về kỳ thi.

TRỤC VỚT KHO TÀNG BIỂN JAMAICA
Chiếc tàu trục vớt New World Legacy, thuộc công ty Mỹ Admiralty Corp. chuyên trục vớt tài sản dưới biển, trúng một đợt thầu lớn. Và cư dân Jamaican từ lâu sống trong vùng biển đầy các tàu chìm và tài sản từ những thời đảo này còn đầy bọn hải tặc, nhưng bây giờ bất mãn chính phủ đã cho hãng Mỹ này trục vớt và được phép giữ 1/2 số tài sản vớt được.

GIẢI LƯỚT SÓNG
Nhà cựu vô địch thế giới Hội Trượt Sóng Nhà Nghề C.J. Hobgood từ Hoa Kỳ đã nắm chắc giải vô địch Billabong Pro tại Teahupoo, Tahiti hôm 16-5-2004. Hobgood lãnh 30,000 đô của giải này, và tiến lên hàng thứ 5 trong bảng xếp điểm cho Giải Thế Giới ASP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.