Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200400:00:00(Xem: 6814)
LỄ HỘI LỚN NHẤT TOKYO
Đội happi, loại mũ cổ truyền Nhật Bản phủ nửa đầu, những người dự lễ đang rước kiệu thánh vào Đền Sensoji trong Lễ Hội Asakusa Sanjya ở Tokyo hôm 16-5-2004. Khoảng 1 triệu người về dự lễ hội này để đón mùa hè tới thủ đô Nhật.

HẾT BAO CẤP THỂ DỤC NỔI
Hội Thể Dục Học Đường Quốc Gia (National School Fitness Foundation) trước giờ có một cam kết với các trường học công lập khắp Hoa Kỳ: Nếu trường mua một bộ thể dục trọn bộ đầy đủ, thì hội sẽ hoàn trả tiền sau đó qua các khoản hiến tặng tư nhân hay tài trợ từ chính phủ. Bây giờ hội loan báo là không đủ khả năng hoàn trả tiền cho 600 trường tại 20 tiểu bang đã mua 77.5 triệu đô các máy cử tạ, máy chạy bộ và máy khác.

THỰC TẬP BOM DƯỚI ĐƯỜNG XE ĐIỆN
Hành khách nằm ngồi ngả nghiêng trong buổi thực tập ở New York hôm 16-5-2004, giả như có vụ nổ trong hệ thống xe điện ngầm. Buổi thực tập dài 4 giờ, do Sở Khẩn Cấp thực hiện và bảo trợ bởi Bộ Nội An, thực tập ở trạm Bowling Green, liên hệ hơn 500 nhân viên khẩn cấp và 200 người tình nguyện làm nạn nhân.

HOA LỤC: DẪN CON THAM KHẢO
Học sinh Trung Quốc và phụ huynh dự buổi hội chợ giành cho các trường trung học đệ nhị cấp đang tuyển sinh từ các học trò đệ nhất cấp, trước khi các em dự thi lên cấp này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 15-5-2004. Hơn 60,000 người tới dự hội chợ để tham khảo về kỳ thi.

TRỤC VỚT KHO TÀNG BIỂN JAMAICA
Chiếc tàu trục vớt New World Legacy, thuộc công ty Mỹ Admiralty Corp. chuyên trục vớt tài sản dưới biển, trúng một đợt thầu lớn. Và cư dân Jamaican từ lâu sống trong vùng biển đầy các tàu chìm và tài sản từ những thời đảo này còn đầy bọn hải tặc, nhưng bây giờ bất mãn chính phủ đã cho hãng Mỹ này trục vớt và được phép giữ 1/2 số tài sản vớt được.

GIẢI LƯỚT SÓNG
Nhà cựu vô địch thế giới Hội Trượt Sóng Nhà Nghề C.J. Hobgood từ Hoa Kỳ đã nắm chắc giải vô địch Billabong Pro tại Teahupoo, Tahiti hôm 16-5-2004. Hobgood lãnh 30,000 đô của giải này, và tiến lên hàng thứ 5 trong bảng xếp điểm cho Giải Thế Giới ASP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
MEXICO/HONDURAS -- Một đoàn người di dân đông tới 15,000 người đang chuẩn bị khởi hành từ Honduras trong tháng 1/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.