Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200400:00:00(Xem: 6822)
LỄ HỘI LỚN NHẤT TOKYO
Đội happi, loại mũ cổ truyền Nhật Bản phủ nửa đầu, những người dự lễ đang rước kiệu thánh vào Đền Sensoji trong Lễ Hội Asakusa Sanjya ở Tokyo hôm 16-5-2004. Khoảng 1 triệu người về dự lễ hội này để đón mùa hè tới thủ đô Nhật.

HẾT BAO CẤP THỂ DỤC NỔI
Hội Thể Dục Học Đường Quốc Gia (National School Fitness Foundation) trước giờ có một cam kết với các trường học công lập khắp Hoa Kỳ: Nếu trường mua một bộ thể dục trọn bộ đầy đủ, thì hội sẽ hoàn trả tiền sau đó qua các khoản hiến tặng tư nhân hay tài trợ từ chính phủ. Bây giờ hội loan báo là không đủ khả năng hoàn trả tiền cho 600 trường tại 20 tiểu bang đã mua 77.5 triệu đô các máy cử tạ, máy chạy bộ và máy khác.

THỰC TẬP BOM DƯỚI ĐƯỜNG XE ĐIỆN
Hành khách nằm ngồi ngả nghiêng trong buổi thực tập ở New York hôm 16-5-2004, giả như có vụ nổ trong hệ thống xe điện ngầm. Buổi thực tập dài 4 giờ, do Sở Khẩn Cấp thực hiện và bảo trợ bởi Bộ Nội An, thực tập ở trạm Bowling Green, liên hệ hơn 500 nhân viên khẩn cấp và 200 người tình nguyện làm nạn nhân.

HOA LỤC: DẪN CON THAM KHẢO
Học sinh Trung Quốc và phụ huynh dự buổi hội chợ giành cho các trường trung học đệ nhị cấp đang tuyển sinh từ các học trò đệ nhất cấp, trước khi các em dự thi lên cấp này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 15-5-2004. Hơn 60,000 người tới dự hội chợ để tham khảo về kỳ thi.

TRỤC VỚT KHO TÀNG BIỂN JAMAICA
Chiếc tàu trục vớt New World Legacy, thuộc công ty Mỹ Admiralty Corp. chuyên trục vớt tài sản dưới biển, trúng một đợt thầu lớn. Và cư dân Jamaican từ lâu sống trong vùng biển đầy các tàu chìm và tài sản từ những thời đảo này còn đầy bọn hải tặc, nhưng bây giờ bất mãn chính phủ đã cho hãng Mỹ này trục vớt và được phép giữ 1/2 số tài sản vớt được.

GIẢI LƯỚT SÓNG
Nhà cựu vô địch thế giới Hội Trượt Sóng Nhà Nghề C.J. Hobgood từ Hoa Kỳ đã nắm chắc giải vô địch Billabong Pro tại Teahupoo, Tahiti hôm 16-5-2004. Hobgood lãnh 30,000 đô của giải này, và tiến lên hàng thứ 5 trong bảng xếp điểm cho Giải Thế Giới ASP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.