Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200400:00:00(Xem: 7300)
LỄ HỘI LỚN NHẤT TOKYO
Đội happi, loại mũ cổ truyền Nhật Bản phủ nửa đầu, những người dự lễ đang rước kiệu thánh vào Đền Sensoji trong Lễ Hội Asakusa Sanjya ở Tokyo hôm 16-5-2004. Khoảng 1 triệu người về dự lễ hội này để đón mùa hè tới thủ đô Nhật.

HẾT BAO CẤP THỂ DỤC NỔI
Hội Thể Dục Học Đường Quốc Gia (National School Fitness Foundation) trước giờ có một cam kết với các trường học công lập khắp Hoa Kỳ: Nếu trường mua một bộ thể dục trọn bộ đầy đủ, thì hội sẽ hoàn trả tiền sau đó qua các khoản hiến tặng tư nhân hay tài trợ từ chính phủ. Bây giờ hội loan báo là không đủ khả năng hoàn trả tiền cho 600 trường tại 20 tiểu bang đã mua 77.5 triệu đô các máy cử tạ, máy chạy bộ và máy khác.

THỰC TẬP BOM DƯỚI ĐƯỜNG XE ĐIỆN
Hành khách nằm ngồi ngả nghiêng trong buổi thực tập ở New York hôm 16-5-2004, giả như có vụ nổ trong hệ thống xe điện ngầm. Buổi thực tập dài 4 giờ, do Sở Khẩn Cấp thực hiện và bảo trợ bởi Bộ Nội An, thực tập ở trạm Bowling Green, liên hệ hơn 500 nhân viên khẩn cấp và 200 người tình nguyện làm nạn nhân.

HOA LỤC: DẪN CON THAM KHẢO
Học sinh Trung Quốc và phụ huynh dự buổi hội chợ giành cho các trường trung học đệ nhị cấp đang tuyển sinh từ các học trò đệ nhất cấp, trước khi các em dự thi lên cấp này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 15-5-2004. Hơn 60,000 người tới dự hội chợ để tham khảo về kỳ thi.

TRỤC VỚT KHO TÀNG BIỂN JAMAICA
Chiếc tàu trục vớt New World Legacy, thuộc công ty Mỹ Admiralty Corp. chuyên trục vớt tài sản dưới biển, trúng một đợt thầu lớn. Và cư dân Jamaican từ lâu sống trong vùng biển đầy các tàu chìm và tài sản từ những thời đảo này còn đầy bọn hải tặc, nhưng bây giờ bất mãn chính phủ đã cho hãng Mỹ này trục vớt và được phép giữ 1/2 số tài sản vớt được.

GIẢI LƯỚT SÓNG
Nhà cựu vô địch thế giới Hội Trượt Sóng Nhà Nghề C.J. Hobgood từ Hoa Kỳ đã nắm chắc giải vô địch Billabong Pro tại Teahupoo, Tahiti hôm 16-5-2004. Hobgood lãnh 30,000 đô của giải này, và tiến lên hàng thứ 5 trong bảng xếp điểm cho Giải Thế Giới ASP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Công đoàn lớn nhất nuớc Algeria yêu cầu TT Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 5.
NAYPIDAW - 1 phái bộ LHQ vừa kết thúc 4 ngày quan sát thực tế về hoàn cảnh sống của người thiểu số Rohingya tại Myanmar và Bangladesh.
KABUL - Nhân số của quân đội và cảnh sát quốc gia Afghanistan giảm 10% trong 12 tháng qua trong lúc quân nổi dậy Taleban tiếp tục tấn công thủ đô Kabul bằng quyết tử đánh bom thí mạng.
SEOUL - Hội nghị thượng đỉnh Liên Hàn hôm Thứ Sáu tuần qua đưa tới thông báo phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un.
SANTO DOMINGO - Chính phủ CH Dominican loan báo thiết lập bang giao với Beijing, cắt quan hệ với Taipei – hiện chỉ còn 19 chính quyền (gồm 10 nước Nam Mỹ) duy trì quan hệ với Taiwan, là đảo mà Trung Cộng coi như tỉnh nổi loạn.
SEOUL - Chính quyền Seoul loan báo: các nhà lãnh đạo của Nam Hàn, Nhật và Trung Cộng họp thượng đỉnh tam phương tại Tokyo trong tuần tới, là diễn biến mới nhất về giảm căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - Kết quả khảo sát của RAND Corporation báo động : trí tuệ nhân tạo (hay AI) có thể làm tăng nguy cơ phát sinh chiến tranh nguyên tử truớc thời điểm 2040 – biên bản RAND ghi : trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, các điều kiện duy trì hoà bình không thoải mái giữa các siêu cường bằng cách bảo đảm rằng bất kỳ 1 trận tấn công nào sẽ bị đáp trả bằng tàn phá, đưa tới khuyến khích ổn định bằng cách giảm kích động 1 phe hành động đưa tới leo thang thành chiến tranh nguyên tử.
MOSCOW - Ít nhất 8000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối chủ trương của nhà nước ngăn tiếp cận mạng internet bằng ứng dụng Telegram của điện thoại di động, là 1 phương cách áp chế bất đồng chính kiến của lãnh tụ Putin.
TEHRAN - Trong lúc ngoại trưởng Mike Pompeo du thuyết Trung Đông, nhân vật quyền lực chính trị và tôn giáo mạnh nhất nước Iran tuyên bố “đôi chân của Hoa Kỳ tại Trung Đông phải bị cắt bỏ” – twitter từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei phóng đi sáng Thứ Hai ghi : bất kỳ đến đâu, họ gây ra bất ổn, đau khổ cho dân chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.