Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200400:00:00(Xem: 7521)
LỄ HỘI LỚN NHẤT TOKYO
Đội happi, loại mũ cổ truyền Nhật Bản phủ nửa đầu, những người dự lễ đang rước kiệu thánh vào Đền Sensoji trong Lễ Hội Asakusa Sanjya ở Tokyo hôm 16-5-2004. Khoảng 1 triệu người về dự lễ hội này để đón mùa hè tới thủ đô Nhật.

HẾT BAO CẤP THỂ DỤC NỔI
Hội Thể Dục Học Đường Quốc Gia (National School Fitness Foundation) trước giờ có một cam kết với các trường học công lập khắp Hoa Kỳ: Nếu trường mua một bộ thể dục trọn bộ đầy đủ, thì hội sẽ hoàn trả tiền sau đó qua các khoản hiến tặng tư nhân hay tài trợ từ chính phủ. Bây giờ hội loan báo là không đủ khả năng hoàn trả tiền cho 600 trường tại 20 tiểu bang đã mua 77.5 triệu đô các máy cử tạ, máy chạy bộ và máy khác.

THỰC TẬP BOM DƯỚI ĐƯỜNG XE ĐIỆN
Hành khách nằm ngồi ngả nghiêng trong buổi thực tập ở New York hôm 16-5-2004, giả như có vụ nổ trong hệ thống xe điện ngầm. Buổi thực tập dài 4 giờ, do Sở Khẩn Cấp thực hiện và bảo trợ bởi Bộ Nội An, thực tập ở trạm Bowling Green, liên hệ hơn 500 nhân viên khẩn cấp và 200 người tình nguyện làm nạn nhân.

HOA LỤC: DẪN CON THAM KHẢO
Học sinh Trung Quốc và phụ huynh dự buổi hội chợ giành cho các trường trung học đệ nhị cấp đang tuyển sinh từ các học trò đệ nhất cấp, trước khi các em dự thi lên cấp này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 15-5-2004. Hơn 60,000 người tới dự hội chợ để tham khảo về kỳ thi.

TRỤC VỚT KHO TÀNG BIỂN JAMAICA
Chiếc tàu trục vớt New World Legacy, thuộc công ty Mỹ Admiralty Corp. chuyên trục vớt tài sản dưới biển, trúng một đợt thầu lớn. Và cư dân Jamaican từ lâu sống trong vùng biển đầy các tàu chìm và tài sản từ những thời đảo này còn đầy bọn hải tặc, nhưng bây giờ bất mãn chính phủ đã cho hãng Mỹ này trục vớt và được phép giữ 1/2 số tài sản vớt được.

GIẢI LƯỚT SÓNG
Nhà cựu vô địch thế giới Hội Trượt Sóng Nhà Nghề C.J. Hobgood từ Hoa Kỳ đã nắm chắc giải vô địch Billabong Pro tại Teahupoo, Tahiti hôm 16-5-2004. Hobgood lãnh 30,000 đô của giải này, và tiến lên hàng thứ 5 trong bảng xếp điểm cho Giải Thế Giới ASP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nước Bắc Mỹ thương lượng nhiều tháng không kết quả văn kiện NAFTA cập nhật – 2 nguồn tin từ chính quyền Canada báo trước chính quyền Trump sắp công bố nay mai quyết định giải kết với NAFTA, thỏa thuận mậu dịch Bắc Mỹ đạt đuợc hơn 2 thập niên trước.
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.