Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/05/200400:00:00(Xem: 7651)
NGÔI CHÙA NUÔI 10 CỌP
Ngôi chùa Pha Luang Ba Tua, thuộc tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, trụ trì bởi sư Phusit Khantidharo, đang nuôi 10 con cọp bình yên. Các chú cọp này sống chung trên đất chùa với khỉ, ngựa, nai, chim công, ngỗng và heo rừng nơi các thú thoải mái chạy cả ngày. Hiện thời, ngôi chùa này phải nuôi ăn 10 chú cọp bằng thịt chó, do du khách và dân làng cúng. Các sư nói là các thú này đang học tâm từ bi, không sát hại.

3 CON MÈO TRONG BƯU KIỆN FEDEX
LEDYARD, Connecticut - Đài truyền hình địa phương Ledyard (tiểu bang Connecticut) đưa tin 3 con mèo được phát giac trong thùng giấy chuyển hàng gửi phi cơ của FedEx. Chủ mèo là bà Juliana không biết tìm đâu ra con mèo thất lạc. Nghĩ lại bà mới nhớ ra rằng bầy mèo 12 con rất tò mò theo dõi bà trong luc đóng gói bộ bàn ghế không ưng ý để gửi trả.
Các con mèo chui ra chui vào thùng giấy - bà Juliana chỉ phát giac thất lạc 3 con mèo 24 giờ sau.

GIÁ XĂNG ĐỀU ĐẶN TĂNG ĐÁNG NGẠI
LOS ANGELES - Trong 2 tuần qua, gia xăng tăng thêm hơn 10 cents nữa, tăng mạnh nhất kể từ Tháng 8. Theo kết quả khảo sát của Lundberg thực hiện với 8000 trạm xăng khắp nước, giá xăng 3 loại khac nhau vào hôm Thứ 6 là từ 1.93 đến 2.11 MK/gallon. San Diego county là nơi giá xăng cao nhất, xăng thường giá 2.25 MK/gallon. Gia trung bình ở California là 2.21 MK/gallon.

XE HƠI CHẠY ĐIỆN
Công ty Mitsuoka Motor Co. vừa trình làng loại xe hơi chạy điện cỡ nhỏ ở Tokyo hôm 10-5. Xe có tên là “micro car” (xe siêu nhỏ) có chiều dài tổng cộng 1.99 mét và chạy bằng bình điện lithium-ion. Công ty nói, nếu bình này đầy đủ điện thì có thể đưa xe chạy 100 kilômét. Tốc độ cao nhất 55 kilômét/giờ.

HOA LỤC BÁO NGUY THIẾU NƯỚC
Trẻ em Trung Quốc đi lấy nước từ giếng trên Đảo Hải Nam hôm 9-5. Bắc Kinh hồi tháng trước báo động là 2/3 thành phố ở Trung Quốc bị nạn thiếu nước. Bộ Tài Nguyên Nước cảnh báo về hiện tượng sông cạn, đồng khô nếu các biện pháp gìn giữ nước không thực hiện.

SONY RA MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHẤT THẾ GIỚI
Đó là loại máy điện toán mới cực nhỏ và cực nhẹ của hãng Sony Corporation, có tên gọi VAIO loại U, trình làng tại Tokyo hôm 10-5. Máy này chạy Windows XP, tốc độ Celeron M 900 Hz, và đĩa cứng 20 GB, với cây bút để đưa dữ kiện vào. Máy sẽ bán ở Nhật từ 29-5 với giá 1,578 đô la.

CHẠY MÔTÔ, RƯỢT BẮT ĐÀ ĐIỂU
Cảnh sát ngồi xe môtô rượt theo, tìm cách kéo chú đà điểu về lại sau khi chú thoát khỏi một sở thú trẻ em hôm 9-5 tại Đài Bắc, Đài Loan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự của Trung Cộng xâm phạm vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Nam Hàn hôm Thứ Hai, theo tin từ thông tấn Yonhap - 5, 6 chiến đấu cơ Nam Hàn đã bay lên nghênh cản. Bộ quốc phòng Nam Hàn cho biết : 1 chuyến bay không rõ lý lịch xuất hiện gần đảo Ieo lúc 9 giờ rưỡi sáng trước khi di chuyển qua ADIZ của Nhật và sau cùng rời khỏi ADIZ của Nam Hàn lúc 2 giờ 05 phút chiều.
SEOUL - Lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un muốn tỏ ra yêu thích thể thao đến mức nào với quyết định thưởng đấu thủ Bắc Hàn giành huy chuơng thế vận hội PyeongChang 1 căn nhà và xe hơi Mercedes, ngoài danh hiệu “anh hùng dân tộc” và “anh hùng lao động”.
TAIPEI - Trong tình hình căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trung Cộng mở đường bay mới gần đảo Taiwan mà không xin phép, chính quyền Taipei chuẩn bị phi cơ quân sự để chuyên chở kiều dân từ lục địa về quê ăn Tết Mậu Tuất – 2 hãng China Eastern Airlines và Xiamen Air bị từ chối cấp giấy phép cho 176 chuyến bay giữa ngày 15 và 20-2.
MANILA - Thành phố Marawi đã im tiếng súng từ hơn 2 tháng, công luận Philippines ngày càng tỏ ra bất bình với tình trạng luật khẩn cấp của TT Duterte như là lợi dụng danh nghĩa là nhu cầu an ninh – hồi Tháng 5-2017, chính quyền Duterte ban hành tình trạng khẩn cấp tại đảo Mindanao sau khi loạn quân Hồi Giáo nổi lên chiếm Marawi, buộc hàng trăm ngàn dân di tản, 1100 người thiệt mạng (gồm đa số là loạn quân).
Trong khi các nguyên thủ thế giới chuẩn bị họp tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) tại Davos, tổ chức bất vụ lợi Oxfam đưa ra bản nghiên cứu cho biết nhóm 1% những người giàu nhất thế giới thu tới 82% lượng tài sản tạo ra trong năm 2017, trong khi nhóm 1/2 người nghèo nhất thế giới không nhận được gì.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đaì Loan vẫn đang sôi sục, vận động Hoa Kỳ, đòi giũữ lá quôc kỳ Trung Hoa Dân Quốc (tức Đài Loan) trên website chính phủ Mỹ.
TOKYO -- Hiệp định TPP cần hiệu lực... là ưu tiên phải làm, Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Nhật Bản: Cần ưu tiên đưa TPP đi vào hiệu lực. Ông Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản, hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Mỹ có thể quay lại hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu điều này có lợi cho người dân Mỹ.
TT Donald Trump sẽ cắt tài trợ cho Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào năm 2024, theo dự thảo đề nghị ngân sách được báo Verge nhìn thấy cho biết.
Hàng triệu tấn rác nhựa dồn tụ trong biển mỗi năm. Và rác vẫn tồn tại ở đó: dù nó là những bao chứa hàng hay những chai nước hay đồ chơi trẻ em, nhựa thì không thể phá hủy được.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.