Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/05/200400:00:00(Xem: 7671)
NGÔI CHÙA NUÔI 10 CỌP
Ngôi chùa Pha Luang Ba Tua, thuộc tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, trụ trì bởi sư Phusit Khantidharo, đang nuôi 10 con cọp bình yên. Các chú cọp này sống chung trên đất chùa với khỉ, ngựa, nai, chim công, ngỗng và heo rừng nơi các thú thoải mái chạy cả ngày. Hiện thời, ngôi chùa này phải nuôi ăn 10 chú cọp bằng thịt chó, do du khách và dân làng cúng. Các sư nói là các thú này đang học tâm từ bi, không sát hại.

3 CON MÈO TRONG BƯU KIỆN FEDEX
LEDYARD, Connecticut - Đài truyền hình địa phương Ledyard (tiểu bang Connecticut) đưa tin 3 con mèo được phát giac trong thùng giấy chuyển hàng gửi phi cơ của FedEx. Chủ mèo là bà Juliana không biết tìm đâu ra con mèo thất lạc. Nghĩ lại bà mới nhớ ra rằng bầy mèo 12 con rất tò mò theo dõi bà trong luc đóng gói bộ bàn ghế không ưng ý để gửi trả.
Các con mèo chui ra chui vào thùng giấy - bà Juliana chỉ phát giac thất lạc 3 con mèo 24 giờ sau.

GIÁ XĂNG ĐỀU ĐẶN TĂNG ĐÁNG NGẠI
LOS ANGELES - Trong 2 tuần qua, gia xăng tăng thêm hơn 10 cents nữa, tăng mạnh nhất kể từ Tháng 8. Theo kết quả khảo sát của Lundberg thực hiện với 8000 trạm xăng khắp nước, giá xăng 3 loại khac nhau vào hôm Thứ 6 là từ 1.93 đến 2.11 MK/gallon. San Diego county là nơi giá xăng cao nhất, xăng thường giá 2.25 MK/gallon. Gia trung bình ở California là 2.21 MK/gallon.

XE HƠI CHẠY ĐIỆN
Công ty Mitsuoka Motor Co. vừa trình làng loại xe hơi chạy điện cỡ nhỏ ở Tokyo hôm 10-5. Xe có tên là “micro car” (xe siêu nhỏ) có chiều dài tổng cộng 1.99 mét và chạy bằng bình điện lithium-ion. Công ty nói, nếu bình này đầy đủ điện thì có thể đưa xe chạy 100 kilômét. Tốc độ cao nhất 55 kilômét/giờ.

HOA LỤC BÁO NGUY THIẾU NƯỚC
Trẻ em Trung Quốc đi lấy nước từ giếng trên Đảo Hải Nam hôm 9-5. Bắc Kinh hồi tháng trước báo động là 2/3 thành phố ở Trung Quốc bị nạn thiếu nước. Bộ Tài Nguyên Nước cảnh báo về hiện tượng sông cạn, đồng khô nếu các biện pháp gìn giữ nước không thực hiện.

SONY RA MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHẤT THẾ GIỚI
Đó là loại máy điện toán mới cực nhỏ và cực nhẹ của hãng Sony Corporation, có tên gọi VAIO loại U, trình làng tại Tokyo hôm 10-5. Máy này chạy Windows XP, tốc độ Celeron M 900 Hz, và đĩa cứng 20 GB, với cây bút để đưa dữ kiện vào. Máy sẽ bán ở Nhật từ 29-5 với giá 1,578 đô la.

CHẠY MÔTÔ, RƯỢT BẮT ĐÀ ĐIỂU
Cảnh sát ngồi xe môtô rượt theo, tìm cách kéo chú đà điểu về lại sau khi chú thoát khỏi một sở thú trẻ em hôm 9-5 tại Đài Bắc, Đài Loan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Du kích Rohingya tái xuất hiện, tấn công gần biên giới hồi đầu tháng này, báo trước tình hình biên giới bất ổn giữa 2 nước nam Á.
WASHINGTON - Trong dịp lên tiếng tại trường đại học Stanford cùng với cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice, ngoại trưởng Rex Tillerson nói: tàu ma dạt vào bờ biển Nhật với xác chết của ngư phủ Bắc Hàn có thể là bằng chứng cho thấy chiến luợc vận động ngoại giao về Bắc Hàn có hiệu quả.
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm nạp điện không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
BEIJING - 1 bài báo đăng trên tờ New York Times ấn bản Thứ Tư 17-1 cho hay FBI đẵ bắt giữ Jerry Chun Shng Lee, cựu thám tử CIA, vì tình nghi đã tiết lộ danh tính của 18 đến 20 mật báo viên hoạt động tại Hoa Lục.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Nga giúp Bắc Hàn lách tránh các trừng phạt của quốc tế và áp lực của Trung Cộng.
NEW DEHLI - Phi đạn liên lục địa có khả năng mang đầu nổ nguyên tử của Ấn Độ đã được bắn thử hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Nhật và Thủ Tướng Australia cùng nhận định rằng tình hình bán đảo Hàn tiếp tục xấu vì Pyongyang không từ bỏ tham vọng nguyên tử và phi đạn.
SEOUL - Trước ngày khai diễn thế vận hội PyeongChang, Bắc Hàn tổ chức 1 sự kiện có ý nghĩa quân sự nhân Ngày Quân Lực thứ 70.
VANCOUVER - Trong lúc 2 phe Hàn tái lập đối thoại lần đầu tiên sau hơn 2 năm, Pyongyang đồng ý tham gia thế vận hội PyeongChang, Hoa Kỳ và Canada tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Bắc Hàn, quy tụ 20 nước, tại Vancouver - Nga và Trung cộng không đuợc mời dự hội nghị này.
BEIJING - Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2017 tăng 6.9%, là lật ngược khuynh hướng giảm trong 7 năm qua, là dấu hiệu về khả năng linh hoạt của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.