Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/199900:00:00(Xem: 7131)
HỘI CHỢ MỪNG BÚP BÊ BARBIE 40 TUỔI
Các nhà sưu tập búp bê từ khắp Hoa Kỳ đã đổ xô về dự Hội Chợ Búp-bê Barbie Toàn Quốc hôm Thứ Năm 5.8.1999 trong dịp 40 năm sinh nhật cô búp bê này tại Pittsburgh. Nhiều bộ sưu tập trưng bày nơi đây với giá có khi tới cả chục ngàn.

TỚI PHIÊN CAM BỐT BỊ LỤT
Nước sông Cửu Long dâng cao, gây lụt tai hại ở Miền Nam Cam Bốt, giết ít nhất 4 người hôm Thứ Sáu, trong khi Thủ Tướng Hun Sen thúc giục các bộ trình một kế hoạch cứu cấp trong trường hợp nước sông dâng cao hơn. Nhiều nước Châu Á sau hơn một tuần lụt lội đã nâng con số người chết lên gần một ngàn người và làm hàng triệu người vô gia cư.

THIẾU NƯỚC, NHIỀU TIỆM TẠM ĐÓNG CỬA
NHiều tiệm rửa xe hơi tiểu bang Maryland đã thông báo hôm 6.8 rằng các nơi này đóng cửa vì bị hạn chế xài nước theo lệnh Thống Đốc Maryland, do vì trận hạn hán vừa gây hại ở đây. Lệnh này cũng áp dụng cho việc dùng nước làm vườn, nước hồ tắm.

COCA-COLA ÀO ẠT VÀO ROMANIA
Tổng Thống Lỗ Ma Ni Emil Constantinescu (phải) vừa ghé thăm công ty Coca-Cola nơi đây hôm Thứ Năm. Hãng Coca-Cola đã đầu tư 300 triệu đô la vào Lỗ Ma Ni với 3,500 nhân viên kể từ 1991, và vừa hứa đóng góp thêm 100,000 đô để cấp học bổng cho các sinh viên ngành kinh doanh tại Đại Học Kinh Doanh Mỹ-Lỗ ở Bucharest.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.