Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/199900:00:00(Xem: 6604)
HỘI CHỢ MỪNG BÚP BÊ BARBIE 40 TUỔI
Các nhà sưu tập búp bê từ khắp Hoa Kỳ đã đổ xô về dự Hội Chợ Búp-bê Barbie Toàn Quốc hôm Thứ Năm 5.8.1999 trong dịp 40 năm sinh nhật cô búp bê này tại Pittsburgh. Nhiều bộ sưu tập trưng bày nơi đây với giá có khi tới cả chục ngàn.

TỚI PHIÊN CAM BỐT BỊ LỤT
Nước sông Cửu Long dâng cao, gây lụt tai hại ở Miền Nam Cam Bốt, giết ít nhất 4 người hôm Thứ Sáu, trong khi Thủ Tướng Hun Sen thúc giục các bộ trình một kế hoạch cứu cấp trong trường hợp nước sông dâng cao hơn. Nhiều nước Châu Á sau hơn một tuần lụt lội đã nâng con số người chết lên gần một ngàn người và làm hàng triệu người vô gia cư.

THIẾU NƯỚC, NHIỀU TIỆM TẠM ĐÓNG CỬA
NHiều tiệm rửa xe hơi tiểu bang Maryland đã thông báo hôm 6.8 rằng các nơi này đóng cửa vì bị hạn chế xài nước theo lệnh Thống Đốc Maryland, do vì trận hạn hán vừa gây hại ở đây. Lệnh này cũng áp dụng cho việc dùng nước làm vườn, nước hồ tắm.

COCA-COLA ÀO ẠT VÀO ROMANIA
Tổng Thống Lỗ Ma Ni Emil Constantinescu (phải) vừa ghé thăm công ty Coca-Cola nơi đây hôm Thứ Năm. Hãng Coca-Cola đã đầu tư 300 triệu đô la vào Lỗ Ma Ni với 3,500 nhân viên kể từ 1991, và vừa hứa đóng góp thêm 100,000 đô để cấp học bổng cho các sinh viên ngành kinh doanh tại Đại Học Kinh Doanh Mỹ-Lỗ ở Bucharest.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.