Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200400:00:00(Xem: 6729)
SONY: MÁY HÁT NHẠC CHỨA 30,000 CA KHÚC
Công ty Sony Corp hôm 10-5 đã trình làng một máy chơi nhạc bỏ túi, gọi tên là VGF-AP1, có sức chứa của đĩa cứng là 20 GB, có thể lưu giữ 13,000 bản nhạc và hát nhạc suốt 20 giờ. Máy này sẽ bán tại Nhật từ ngày 5-6, với giá 467 Mỹ Kim.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ GIÚP CASIO TĂNG LỢI NHUẬN
Công ty điện tử Nhật Bản Casio loan báo thương vụ máy ảnh kỹ thuật số đã thúc đẩy lợi tức ròng lên tới mức kỷ lục 125 triệu đô la trong cả năm, tính tới tháng 3 là tháng cuối. Như thế là lợi tức tăng 2.5 lần, so với năm trước đó.

HOA LỤC: BỆNH SARS DAI DẲNG
BẮC KINH - Hôm thứ ba, Trung Quốc cho xuất viện tiếp 2 người mắc bệnh hô hấp ac tính (SARS). Bộ y tế cho biết 2 người khỏi bệnh còn được theo dõi thêm 10 ngày. Trong bệnh viện còn lại 4 người, 3 người đang hồi phục, 1 người nặng vì có mắc bệnh khac. Hôm trước, tỉnh An Huy cho xuất viện cô nữ sinh họ Song, lây bệnh trong thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm vi trùng Bắc Kinh.

CHENEY: KHÁM TIM, BÌNH THƯỜNG
WASHINGTON D.C. - Văn phòng PTT báo tin ông Dick Cheney nhận được tin vui sau cuộc khám tim hàng năm - nhịp tim của ông Cheney không có gì khac thường. PTT Dick Cheney đã 4 lần bị kich tim và đã được giải phẫu đặt máy giữ nhịp tim hồi Tháng 6-2001. Bộ phận ấy hoạt động tốt. Ông Cheney được khám tim định kỳ hàng năm tại trung tâm y tế của trường đại học George Washington. Ông Cheney đã trở lại với công việc.

BẦU CỬ ẤN ĐỘ LÀM SỤT ĐIỂM CHỨNG KHOÁN
Thị trường chứng khoán Ấn Độ tại Bombay kinh hoàng hôm Thứ Ba 11-5. Chỉ số chứng khoán thị trường sụt mức thấp nhất trong 4 năm vì lo sợ các chính sách kinh tế mở rộng của chính phủ có thể gặp nguy nếu liên minh cầm quyền của thủ tướng không kiếm nổi đa số tại quốc hội, như đã tiên đoán qua thăm dò ở các trạm bỏ phiếu.

MÔI SINH CHỐNG TIỆM MCDONALD
Một người biểu tình thuộc hội môi sinh Greenpeace trong trang phục chú hề Ronald McDonald vẫy tay từ xe cảnh sát sau khi bị bắt vì ông tự cột mình vào cổng trung tâm phân phối của công ty tiệm ăn McDonald ở Wiri, Auckland, Tân Tây Lan hôm Thứ Ba 11-5. Hội Greenpeace tố cáo là hãng McDonald bán thịt gà mà gà này được cho ăn thực phẩm mễ cốc bị đổi gene.

ĐẠI HỘI PHIM Ở CANNES LO NGẠI
Cảnh sát Pháp cỡi ngựa đi tuần trước các rạp hát nơi sẽ tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Cannes thứ 57, ở phía Nam Pháp Quốc hôm Thứ Ba 11-5. Đại hội sẽ mở màn từ Thứ Tư. Pháp đã xiết chặt các biện pháp chống khủng bố. Nhưng điều lo ngại chính lại là sợ các nhân viên ngành giải trí Pháp Quốc đình công, biểu tình, gây gián đoạn đại hội Cannes, vì cuộc tranh chấp về cải tổ phúc lợi chưa êm xuôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.