Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200400:00:00(Xem: 7018)
SONY: MÁY HÁT NHẠC CHỨA 30,000 CA KHÚC
Công ty Sony Corp hôm 10-5 đã trình làng một máy chơi nhạc bỏ túi, gọi tên là VGF-AP1, có sức chứa của đĩa cứng là 20 GB, có thể lưu giữ 13,000 bản nhạc và hát nhạc suốt 20 giờ. Máy này sẽ bán tại Nhật từ ngày 5-6, với giá 467 Mỹ Kim.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ GIÚP CASIO TĂNG LỢI NHUẬN
Công ty điện tử Nhật Bản Casio loan báo thương vụ máy ảnh kỹ thuật số đã thúc đẩy lợi tức ròng lên tới mức kỷ lục 125 triệu đô la trong cả năm, tính tới tháng 3 là tháng cuối. Như thế là lợi tức tăng 2.5 lần, so với năm trước đó.

HOA LỤC: BỆNH SARS DAI DẲNG
BẮC KINH - Hôm thứ ba, Trung Quốc cho xuất viện tiếp 2 người mắc bệnh hô hấp ac tính (SARS). Bộ y tế cho biết 2 người khỏi bệnh còn được theo dõi thêm 10 ngày. Trong bệnh viện còn lại 4 người, 3 người đang hồi phục, 1 người nặng vì có mắc bệnh khac. Hôm trước, tỉnh An Huy cho xuất viện cô nữ sinh họ Song, lây bệnh trong thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm vi trùng Bắc Kinh.

CHENEY: KHÁM TIM, BÌNH THƯỜNG
WASHINGTON D.C. - Văn phòng PTT báo tin ông Dick Cheney nhận được tin vui sau cuộc khám tim hàng năm - nhịp tim của ông Cheney không có gì khac thường. PTT Dick Cheney đã 4 lần bị kich tim và đã được giải phẫu đặt máy giữ nhịp tim hồi Tháng 6-2001. Bộ phận ấy hoạt động tốt. Ông Cheney được khám tim định kỳ hàng năm tại trung tâm y tế của trường đại học George Washington. Ông Cheney đã trở lại với công việc.

BẦU CỬ ẤN ĐỘ LÀM SỤT ĐIỂM CHỨNG KHOÁN
Thị trường chứng khoán Ấn Độ tại Bombay kinh hoàng hôm Thứ Ba 11-5. Chỉ số chứng khoán thị trường sụt mức thấp nhất trong 4 năm vì lo sợ các chính sách kinh tế mở rộng của chính phủ có thể gặp nguy nếu liên minh cầm quyền của thủ tướng không kiếm nổi đa số tại quốc hội, như đã tiên đoán qua thăm dò ở các trạm bỏ phiếu.

MÔI SINH CHỐNG TIỆM MCDONALD
Một người biểu tình thuộc hội môi sinh Greenpeace trong trang phục chú hề Ronald McDonald vẫy tay từ xe cảnh sát sau khi bị bắt vì ông tự cột mình vào cổng trung tâm phân phối của công ty tiệm ăn McDonald ở Wiri, Auckland, Tân Tây Lan hôm Thứ Ba 11-5. Hội Greenpeace tố cáo là hãng McDonald bán thịt gà mà gà này được cho ăn thực phẩm mễ cốc bị đổi gene.

ĐẠI HỘI PHIM Ở CANNES LO NGẠI
Cảnh sát Pháp cỡi ngựa đi tuần trước các rạp hát nơi sẽ tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Cannes thứ 57, ở phía Nam Pháp Quốc hôm Thứ Ba 11-5. Đại hội sẽ mở màn từ Thứ Tư. Pháp đã xiết chặt các biện pháp chống khủng bố. Nhưng điều lo ngại chính lại là sợ các nhân viên ngành giải trí Pháp Quốc đình công, biểu tình, gây gián đoạn đại hội Cannes, vì cuộc tranh chấp về cải tổ phúc lợi chưa êm xuôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.