Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200400:00:00(Xem: 6367)
SONY: MÁY HÁT NHẠC CHỨA 30,000 CA KHÚC
Công ty Sony Corp hôm 10-5 đã trình làng một máy chơi nhạc bỏ túi, gọi tên là VGF-AP1, có sức chứa của đĩa cứng là 20 GB, có thể lưu giữ 13,000 bản nhạc và hát nhạc suốt 20 giờ. Máy này sẽ bán tại Nhật từ ngày 5-6, với giá 467 Mỹ Kim.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ GIÚP CASIO TĂNG LỢI NHUẬN
Công ty điện tử Nhật Bản Casio loan báo thương vụ máy ảnh kỹ thuật số đã thúc đẩy lợi tức ròng lên tới mức kỷ lục 125 triệu đô la trong cả năm, tính tới tháng 3 là tháng cuối. Như thế là lợi tức tăng 2.5 lần, so với năm trước đó.

HOA LỤC: BỆNH SARS DAI DẲNG
BẮC KINH - Hôm thứ ba, Trung Quốc cho xuất viện tiếp 2 người mắc bệnh hô hấp ac tính (SARS). Bộ y tế cho biết 2 người khỏi bệnh còn được theo dõi thêm 10 ngày. Trong bệnh viện còn lại 4 người, 3 người đang hồi phục, 1 người nặng vì có mắc bệnh khac. Hôm trước, tỉnh An Huy cho xuất viện cô nữ sinh họ Song, lây bệnh trong thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm vi trùng Bắc Kinh.

CHENEY: KHÁM TIM, BÌNH THƯỜNG
WASHINGTON D.C. - Văn phòng PTT báo tin ông Dick Cheney nhận được tin vui sau cuộc khám tim hàng năm - nhịp tim của ông Cheney không có gì khac thường. PTT Dick Cheney đã 4 lần bị kich tim và đã được giải phẫu đặt máy giữ nhịp tim hồi Tháng 6-2001. Bộ phận ấy hoạt động tốt. Ông Cheney được khám tim định kỳ hàng năm tại trung tâm y tế của trường đại học George Washington. Ông Cheney đã trở lại với công việc.

BẦU CỬ ẤN ĐỘ LÀM SỤT ĐIỂM CHỨNG KHOÁN
Thị trường chứng khoán Ấn Độ tại Bombay kinh hoàng hôm Thứ Ba 11-5. Chỉ số chứng khoán thị trường sụt mức thấp nhất trong 4 năm vì lo sợ các chính sách kinh tế mở rộng của chính phủ có thể gặp nguy nếu liên minh cầm quyền của thủ tướng không kiếm nổi đa số tại quốc hội, như đã tiên đoán qua thăm dò ở các trạm bỏ phiếu.

MÔI SINH CHỐNG TIỆM MCDONALD
Một người biểu tình thuộc hội môi sinh Greenpeace trong trang phục chú hề Ronald McDonald vẫy tay từ xe cảnh sát sau khi bị bắt vì ông tự cột mình vào cổng trung tâm phân phối của công ty tiệm ăn McDonald ở Wiri, Auckland, Tân Tây Lan hôm Thứ Ba 11-5. Hội Greenpeace tố cáo là hãng McDonald bán thịt gà mà gà này được cho ăn thực phẩm mễ cốc bị đổi gene.

ĐẠI HỘI PHIM Ở CANNES LO NGẠI
Cảnh sát Pháp cỡi ngựa đi tuần trước các rạp hát nơi sẽ tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Cannes thứ 57, ở phía Nam Pháp Quốc hôm Thứ Ba 11-5. Đại hội sẽ mở màn từ Thứ Tư. Pháp đã xiết chặt các biện pháp chống khủng bố. Nhưng điều lo ngại chính lại là sợ các nhân viên ngành giải trí Pháp Quốc đình công, biểu tình, gây gián đoạn đại hội Cannes, vì cuộc tranh chấp về cải tổ phúc lợi chưa êm xuôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.