Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200200:00:00(Xem: 5671)
IVORY COAST: LÍNH PHÁP LO DI TẢN 80 NGOẠI KIỀU
ABIDJAN - Lực lượng Pháp hôm thứ ba tổ chức di tản khoảng 80 ngoại kiều, gồm các công dân Pháp, mắc kẹt tại thị trấn Touba, vùng tây bắc nước Ivory Coast, do có giao tranh bùng nổ tại phía bắc thị trấn Man.
Một trung tá phát ngôn viên cho biết các ngoại kiều được hộ tống di chuyển rời Touba an toàn. Touba cách chiến trường Man 115 cây số.
Phát ngôn viên không thể loan báo gì khac, vì lý do an ninh.
Tuần qua, lực lượng Pháp đã di tản 160 ngoại kiều ra khỏi các thị trấn Danane và Man - 2 thị trấn này đều đã bị loạn quân chiếm, nhưng phe trung thành với chính quyền báo tin đã tái chiếm hôm thứ hai.

1 PHI CƠ DÂN SỰ MÁY HƯ, HẠ KHẨN
GAINESVILLE, Florida - Phản lực cơ MD-80 của hãng Spirit Airlines chở 148 hành khach trên đường đi Tampa, đã hạ cánh tại sân bay Gainesville sau khi nhận thấy có trục trặc ở động cơ. Phi công đã tắt 1 máy khi phát giác có trục trặc. Phi cơ hạ cánh an toàn chiều qua, vài người sợ gần chết. Bà Elizabeth Faraone kể "cả thân tàu rung, tưởng động cơ rơi mất". Phi cơ thay thế đã tới, cất cánh chở hành khach đi tiếp luc 7 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.