Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200200:00:00(Xem: 5860)
IVORY COAST: LÍNH PHÁP LO DI TẢN 80 NGOẠI KIỀU
ABIDJAN - Lực lượng Pháp hôm thứ ba tổ chức di tản khoảng 80 ngoại kiều, gồm các công dân Pháp, mắc kẹt tại thị trấn Touba, vùng tây bắc nước Ivory Coast, do có giao tranh bùng nổ tại phía bắc thị trấn Man.
Một trung tá phát ngôn viên cho biết các ngoại kiều được hộ tống di chuyển rời Touba an toàn. Touba cách chiến trường Man 115 cây số.
Phát ngôn viên không thể loan báo gì khac, vì lý do an ninh.
Tuần qua, lực lượng Pháp đã di tản 160 ngoại kiều ra khỏi các thị trấn Danane và Man - 2 thị trấn này đều đã bị loạn quân chiếm, nhưng phe trung thành với chính quyền báo tin đã tái chiếm hôm thứ hai.

1 PHI CƠ DÂN SỰ MÁY HƯ, HẠ KHẨN
GAINESVILLE, Florida - Phản lực cơ MD-80 của hãng Spirit Airlines chở 148 hành khach trên đường đi Tampa, đã hạ cánh tại sân bay Gainesville sau khi nhận thấy có trục trặc ở động cơ. Phi công đã tắt 1 máy khi phát giác có trục trặc. Phi cơ hạ cánh an toàn chiều qua, vài người sợ gần chết. Bà Elizabeth Faraone kể "cả thân tàu rung, tưởng động cơ rơi mất". Phi cơ thay thế đã tới, cất cánh chở hành khach đi tiếp luc 7 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.