Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200200:00:00(Xem: 6128)
IVORY COAST: LÍNH PHÁP LO DI TẢN 80 NGOẠI KIỀU
ABIDJAN - Lực lượng Pháp hôm thứ ba tổ chức di tản khoảng 80 ngoại kiều, gồm các công dân Pháp, mắc kẹt tại thị trấn Touba, vùng tây bắc nước Ivory Coast, do có giao tranh bùng nổ tại phía bắc thị trấn Man.
Một trung tá phát ngôn viên cho biết các ngoại kiều được hộ tống di chuyển rời Touba an toàn. Touba cách chiến trường Man 115 cây số.
Phát ngôn viên không thể loan báo gì khac, vì lý do an ninh.
Tuần qua, lực lượng Pháp đã di tản 160 ngoại kiều ra khỏi các thị trấn Danane và Man - 2 thị trấn này đều đã bị loạn quân chiếm, nhưng phe trung thành với chính quyền báo tin đã tái chiếm hôm thứ hai.

1 PHI CƠ DÂN SỰ MÁY HƯ, HẠ KHẨN
GAINESVILLE, Florida - Phản lực cơ MD-80 của hãng Spirit Airlines chở 148 hành khach trên đường đi Tampa, đã hạ cánh tại sân bay Gainesville sau khi nhận thấy có trục trặc ở động cơ. Phi công đã tắt 1 máy khi phát giác có trục trặc. Phi cơ hạ cánh an toàn chiều qua, vài người sợ gần chết. Bà Elizabeth Faraone kể "cả thân tàu rung, tưởng động cơ rơi mất". Phi cơ thay thế đã tới, cất cánh chở hành khach đi tiếp luc 7 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN CITY - Trong buổi tiếp kiến phóng viên của Reuters, nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên tiếng ủng hộ các phát biểu của các giám mục Hoa Kỳ mô tả chính sách “không dung thứ” gây ly tán gia đình di dân cuả chính quyền Trump là “vô đạo” và “ngược lại các giá trị của đạo”.
BERLIN - Nguồn tin an ninh Đức xác nhận: tin mật báo của công dân đã giúp phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố bằng độc chất ricin.
BRUSSELS - Pháp, Đức, Italy, Austria và các thành viên Liên Âu họp nhau vào ngày Chủ Nhật tuần này để chấm dứt tình trạng bế tắc về chính sách di trú gây bất đồng cay đắng trong khối.
TEHRAN - Iran không cần tham gia các hiệp ước quốc tế là xác quyết của lãnh tụ tối cao Iran – vấn đề này đang gây chia rẽ tạ QH Iran.
Khoảng giữa tháng 06/2018, các chuyên gia nghiên cứu tại Symantec Corp bất ngờ phát hiện ra một nhóm hacker tại Trung Quốc có tên gọi Thrip, đã tiến hành chiến dịch hack tinh vi trên quy mô lớn, tấn công thẳng vào rất nhiều công ty tại Mỹ và Đông Nam Á.
Nguy cơ chiến tranh mậu dịch không hạ giảm với tuyên bố của TT Trump dọa tính thuế suất mới với 1 khối lượng hàng hoá nguồn gốc Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK.
Tham vụ báo chí Saraj Sander cho hay: Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ ngưng tập trận chung từ Tháng 8 nếu Bắc Hàn hành động với niềm tin cậy.
SEOUL - Ngoại trưởng Nam Hàn loan báo : các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn sẽ đuợc nới lỏng khi Pyongyang có những biện pháp huớng tới phi nguyên tử, theo tường thuật của phóng viên AP.
GENEVA - Ủy viên nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein hô hào chính quyền Trump ngưng chính sách “vô luơng tâm” gây phân ly trẻ em với cha mẹ là di dân bất hợp pháp.
MARSEILLE - 2 nguời bị 1 phụ nữ tấn công bằng dao cắt hộp trong tiếng hô “Allahu akbar” tại 1 siêu thị ở miền nam nước Pháp hôm chủ nhật – 1 người bị thương ở ngực, tính mạng không bị đe dọa trong vụ bạo động lúc gần trưa chủ nhật tại La Seyne-sur-Mer bên ngoài cảng Toulon. Viên chức công tố cho biết thêm : 1 phụ nữ làm việc tại quầy tính tiền bị cắt rách mí mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.