Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/199900:00:00(Xem: 7622)
TÒA PHÁP XỬ VỤ ÁN GIÁO HỘI SCIENTOLOGY
Phiên tòa xử giáo hội Scientology đã khai mạc ở Marseille, Pháp hôm Thứ Hai. Bộ Trưởng Tư Pháp Pháp Elisabeth Guigou tuần trước cho biết là các chứng cớ pháp lý trong vụ gian lận liên hệ tới giáo hội Scientology đã bị phá hủy vì nhầm lẫn. Không như Mỹ, nước Pháp với 4,000 tín đồ Scientology vẫn không công nhận đây là một tôn giáo.

ĐỒNG YEN YẾU, CỔ PHIẾU TĂNG


Bảng chứng khoán Thị Trường Tokyo kết thúc với chỉ số Nikkei tăng vọt 232.99 điểm, để lên tới 17,575.26 hôm Thứ Hai 20.9. Cổ phiếu Nhật tăng nhờ các cổ phần khu vực kỹ thuật cao, được củng cố bởi đồng yen yếu đi so với đồng đô la Mỹ.

TIÊN TRI: THẾ CHIẾN III BÙNG NỔ NĂM 2000
Nhà chiêm tinh Ấn Độ lừng danh Bhagwandas Arya trong hội nghị các nhà chiêm tinh ở Bombay hôm Chủ Nhật 19.9.1999 đã thuyết trình về cuộc Thế Chiến Thứ Ba. Ông tiên tri rằng thế chiến sẽ bắt đầu khi Trung Quốc và Pakistan tấn công Ấn Độ sau tháng 5.2000, và sẽ chấm dứt vào năm 2001, sau đó thì Ấn Độ sẽ đưa cả thế giới vào kỷ nguyên hòa bình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Công đoàn lớn nhất nuớc Algeria yêu cầu TT Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 5.
NAYPIDAW - 1 phái bộ LHQ vừa kết thúc 4 ngày quan sát thực tế về hoàn cảnh sống của người thiểu số Rohingya tại Myanmar và Bangladesh.
KABUL - Nhân số của quân đội và cảnh sát quốc gia Afghanistan giảm 10% trong 12 tháng qua trong lúc quân nổi dậy Taleban tiếp tục tấn công thủ đô Kabul bằng quyết tử đánh bom thí mạng.
SEOUL - Hội nghị thượng đỉnh Liên Hàn hôm Thứ Sáu tuần qua đưa tới thông báo phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un.
SANTO DOMINGO - Chính phủ CH Dominican loan báo thiết lập bang giao với Beijing, cắt quan hệ với Taipei – hiện chỉ còn 19 chính quyền (gồm 10 nước Nam Mỹ) duy trì quan hệ với Taiwan, là đảo mà Trung Cộng coi như tỉnh nổi loạn.
SEOUL - Chính quyền Seoul loan báo: các nhà lãnh đạo của Nam Hàn, Nhật và Trung Cộng họp thượng đỉnh tam phương tại Tokyo trong tuần tới, là diễn biến mới nhất về giảm căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - Kết quả khảo sát của RAND Corporation báo động : trí tuệ nhân tạo (hay AI) có thể làm tăng nguy cơ phát sinh chiến tranh nguyên tử truớc thời điểm 2040 – biên bản RAND ghi : trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, các điều kiện duy trì hoà bình không thoải mái giữa các siêu cường bằng cách bảo đảm rằng bất kỳ 1 trận tấn công nào sẽ bị đáp trả bằng tàn phá, đưa tới khuyến khích ổn định bằng cách giảm kích động 1 phe hành động đưa tới leo thang thành chiến tranh nguyên tử.
MOSCOW - Ít nhất 8000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối chủ trương của nhà nước ngăn tiếp cận mạng internet bằng ứng dụng Telegram của điện thoại di động, là 1 phương cách áp chế bất đồng chính kiến của lãnh tụ Putin.
TEHRAN - Trong lúc ngoại trưởng Mike Pompeo du thuyết Trung Đông, nhân vật quyền lực chính trị và tôn giáo mạnh nhất nước Iran tuyên bố “đôi chân của Hoa Kỳ tại Trung Đông phải bị cắt bỏ” – twitter từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei phóng đi sáng Thứ Hai ghi : bất kỳ đến đâu, họ gây ra bất ổn, đau khổ cho dân chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.