Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/199900:00:00(Xem: 7331)
CHẾ ĐỘ HUNG BẠO, DÂN KHỔ
Belgrade, Nam Tư, đang lâm tình trạng thiếu xăng dầu nguy ngập do vì quốc tế cấm vận và chính sách giá cố định tại các trạm xăng nhà nước. Cảnh sát mới đây tăng cường bố ráp dân bán chợ đen, những nơi bán lậu gây ra bởi thiếu xăng dầu và giá các nơi cứ tăng vọt.

LỄ MỪNG CHIẾC XE BUICK THỨ 10,000
Công ty Shanghai General Motors đã tổ chức lễ ăn mừng chiếc xe Buick thứ 10,000 tại Thượng Hải hôm Thứ Bảy 25.9. Hãng Shanghai GM đã sản xuất tới chiếc thứ 10,000 trong vòng 6 tháng. Hãng này được đầu tư chung bởi Shanghai Automotive Industry Corp. và General Motors, là liên doanh lớn nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

BỐC HƠI 10% LƯƠNG 4 TRIỆU THỢ
Hơn 4 triệu dân Mễ Tây Cơ đã vào Hoa Kỳ với tư cách công nhân tạm thời từ năm 1942 tới 1964, nhưng một số người đã bị gạt bỏ lời hứa — bởi vì không ai biết là chính phủ Mễ làm gì với 10% số lương của họ, trên nguyên tắc vào gửi vào quỹ tiết kiệm chung. Bị phản đối, các viên chức sẽ họp báo vào Thứ Hai 27.9.1999 về kết quả cuộc điều tra về khoản tiền biến mất này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Sự kiện tuyên truyền của nhà nước toàn trị Bắc Hàn bị ngưng, tiếp theo phê bình của lãnh tụ Kim, theo tin từ 4 hãng lữ hành.
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
Hoa Kỳ đang theo đuổi việc bán hơn 2 tỉ đô la trị giá xe tăng và các loại vũ khí cho Đài Loan, theo 4 người thông thạo về việc thương lượng này cho biết, sẽ làm Trung Quốc thêm giận dữ khi cuộc thương chiến Mỹ-TQ đang leo thang.
NEW DEHLI - Biên bản khảo sát công bố nhân dịp World Environnent Day cho hay: không khí ô nhiễm tại các thành phố khắp tiểu lục địa Ấn Độ chịu trách nhiệm về 100,000 tử vong hàng năm của trẻ em dưới 5 tuổi.
DAMASCUS - Viên chức Kurd tại miền bắc Syria loan báo: nhà chức trách địa phương đã cho hồi hương 2 phụ nữ Hoa Kỳ và 6 con của họ đã bị bắt cùng với tình nghi ISIS.
WASHINGTON - Thuế trả đũa hiện hành và dự định của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm 0.5% GDP toàn cầu năm 2020, là báo động từ Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) qua 1 thông điệp ngắn của giám đốc Christine Lagarde.
MEXICO CITY - Cách ứng phó của TT Obrador tiếp theo lời đe dọa thuế phạt của TT Trump được đa số dân Mexico tán đồng.
HẠM ĐỘI 6 - 1 trinh sát cơ P-8A Poseidon bay trên không phận quốc tế tại Địa Trung Hải ngày 4-6 bị phi cơ Nga nghênh cản 3 lần trong 175 phút.
BEIJING - Cơ quan giám sát thị trường phạt liên doanh của công ty xe hơi Ford tại Hoa Lục 162.8 triệu yuan (bằng 23.6 triệu MK) về tội phạm luật chống độc quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.