Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/199900:00:00(Xem: 7632)
CHẾ ĐỘ HUNG BẠO, DÂN KHỔ
Belgrade, Nam Tư, đang lâm tình trạng thiếu xăng dầu nguy ngập do vì quốc tế cấm vận và chính sách giá cố định tại các trạm xăng nhà nước. Cảnh sát mới đây tăng cường bố ráp dân bán chợ đen, những nơi bán lậu gây ra bởi thiếu xăng dầu và giá các nơi cứ tăng vọt.

LỄ MỪNG CHIẾC XE BUICK THỨ 10,000
Công ty Shanghai General Motors đã tổ chức lễ ăn mừng chiếc xe Buick thứ 10,000 tại Thượng Hải hôm Thứ Bảy 25.9. Hãng Shanghai GM đã sản xuất tới chiếc thứ 10,000 trong vòng 6 tháng. Hãng này được đầu tư chung bởi Shanghai Automotive Industry Corp. và General Motors, là liên doanh lớn nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

BỐC HƠI 10% LƯƠNG 4 TRIỆU THỢ
Hơn 4 triệu dân Mễ Tây Cơ đã vào Hoa Kỳ với tư cách công nhân tạm thời từ năm 1942 tới 1964, nhưng một số người đã bị gạt bỏ lời hứa — bởi vì không ai biết là chính phủ Mễ làm gì với 10% số lương của họ, trên nguyên tắc vào gửi vào quỹ tiết kiệm chung. Bị phản đối, các viên chức sẽ họp báo vào Thứ Hai 27.9.1999 về kết quả cuộc điều tra về khoản tiền biến mất này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý cho gia hạn Brexit đến hết Tháng 10. Thỏa thuận này giúp tránh được trường hợp UK ly thân không thỏa thuận với EU vào ngày Thứ Sáu 12-4.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.