Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/199900:00:00(Xem: 6977)
CHẾ ĐỘ HUNG BẠO, DÂN KHỔ
Belgrade, Nam Tư, đang lâm tình trạng thiếu xăng dầu nguy ngập do vì quốc tế cấm vận và chính sách giá cố định tại các trạm xăng nhà nước. Cảnh sát mới đây tăng cường bố ráp dân bán chợ đen, những nơi bán lậu gây ra bởi thiếu xăng dầu và giá các nơi cứ tăng vọt.

LỄ MỪNG CHIẾC XE BUICK THỨ 10,000
Công ty Shanghai General Motors đã tổ chức lễ ăn mừng chiếc xe Buick thứ 10,000 tại Thượng Hải hôm Thứ Bảy 25.9. Hãng Shanghai GM đã sản xuất tới chiếc thứ 10,000 trong vòng 6 tháng. Hãng này được đầu tư chung bởi Shanghai Automotive Industry Corp. và General Motors, là liên doanh lớn nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

BỐC HƠI 10% LƯƠNG 4 TRIỆU THỢ
Hơn 4 triệu dân Mễ Tây Cơ đã vào Hoa Kỳ với tư cách công nhân tạm thời từ năm 1942 tới 1964, nhưng một số người đã bị gạt bỏ lời hứa — bởi vì không ai biết là chính phủ Mễ làm gì với 10% số lương của họ, trên nguyên tắc vào gửi vào quỹ tiết kiệm chung. Bị phản đối, các viên chức sẽ họp báo vào Thứ Hai 27.9.1999 về kết quả cuộc điều tra về khoản tiền biến mất này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.