Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/199900:00:00(Xem: 7219)
THÔNG NGÔN VIÊN SẼ THẤT NGHIỆP
Kỹ thuật thông ngôn đã được tối tân hóa với nhiều phương tiện mới. Alex Waibel, giáo sư Phân Khoa Khoa Học Điện Toán của Viện Đại Học Carnegie Mellon, hôm Thứ Năm đã trình bày về kỹ thuật thông ngôn tại nhà trường ở Pittsburgh, với một sinh viên, Chad Langley, sử dụng một bộ headset (dụng cụ trùm vào đầu để nghe và nói) và nối mạng điện toán video sang Nhật để hỏi các câu hỏi bằng Anh Ngữ để sẽ được dịch sang Nhật Ngữ, được trả lời tại Nhật và được dịch ngược sang Anh Ngữ với tất cả công trình thông ngôn hoàn toàn do nhu liệu điện toán.

LỜI NHỜ ĐẦU TƯ VÀO ANH, MỸ
Công ty đầu tư tài chánh HSBC Holdings Plc trong buổi họp báo tại tổng hành dinh ở Hồng Kông hôm Thứ Hai đã loan báo có mức lời nửa năm tăng vọt 10% tới 4.07 tỉ đô la nhờ vào mức tăng mạnh mẽ tại Mỹ và Anh đồng thời với mức hồi phục tương đối tại Á Châu.

NHÀ XÃ HỘI CHO CÁC EM NHIỄM HIV
Hiện tượng các trẻ em nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi, bị trường từ chối nhận và bị dân chúng xa lánh đã làm xúc động nhiều hội từ theịn. Tổ chức Health Aids của Anh đã quyết định tài trợ các “nhà xã hội” tại Snagov, 30 km phía Bắc Bucharest, Romania, để các cặp vợ chồng từ tâm có thể nhận nhiều em này vào sống và học như các lớp học tại gia. Reuters hôm Thứ Hai có bản tường trình về nhóm 7 em nhiễm HIV bị dòng họ bỏ rơi đang sống trong một nhà xã hội do Florin Firica làm “bố” và vợ Mihaela trách nhiệm. Hai người này có một con gái cùng sống trong nhà, bé này không nhiễm HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.