Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200100:00:00(Xem: 6172)
BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH CHÂU MỸ
Hàng trăm công nhân Argentine đã diễn hành trước một khách sạn Buenos Aires để phản đối một hội nghị các bộ trưởng thương mại các nước Châu Mỹ hôm Thứ Sáu 6/4. Các viên chức thương mại thuộc 34 quốc gia đang họp ở Buenos Aires để bàn về Khu Mậu Dịch Tự Do Châu Mỹ (ALCA) trải dài từ Canada tới Chile.

SĂN LÙNG BỌN TRÙM MA TÚY
Cảnh sát Rio de Janeiro đang ráo riết săn lùng một băng đảng nguy hiểm, bọn này đã xông vào một bệnh viện, giết một cảnh sát, gây bị thương 7 bệnh nhân trước khi cứu một tên vận chuyển ma túy ra khỏi nơi giam giữ. Bọn gian gồm ít nhất 10 tên vũ trang và bịt mặt trùm đầu xông vào phòng tên trùm ma túy đang chữa trị nơi đây sau khi bị bắt hồi tuần trước.

BIỂU TÌNH XIN ĐỪNG DẸP TIỆM
Hệ thống các tiệm bách hóa Anh Quốc Marks & Spencer loan báo là sẽ đóng cửa đại đa số các tiệm ở ngoài Anh Quốc, và đó là lý do nhân viên của hãng tại Pháp Quốc xuống đường với sự hỗ trợ của công đoàn, ngay giữa trung tâm Paris hôm 6/4 và kêu gọi công ty đường bỏ chạy về Anh.

TIỀN TỆ HÀN QUỐC DAO ĐỘNG
Các phòng đổi tiền tại Ngân Hàng Ngoại Hối Triều Tiên đã bận rộn liên tục hôm Thứ Sáu tại Seoul, sau khi Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn hôm Thứ Năm loan báo sẽ can thiệp vào thị trường trao đổi ngoại tệ địa phương nhằm ổn định tỉ suất dao động đôla với đồng won, khởi lên từ nỗi lo căng thẳng ngoại giao Trung Quốc - Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.