Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200100:00:00(Xem: 6197)
BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH CHÂU MỸ
Hàng trăm công nhân Argentine đã diễn hành trước một khách sạn Buenos Aires để phản đối một hội nghị các bộ trưởng thương mại các nước Châu Mỹ hôm Thứ Sáu 6/4. Các viên chức thương mại thuộc 34 quốc gia đang họp ở Buenos Aires để bàn về Khu Mậu Dịch Tự Do Châu Mỹ (ALCA) trải dài từ Canada tới Chile.

SĂN LÙNG BỌN TRÙM MA TÚY
Cảnh sát Rio de Janeiro đang ráo riết săn lùng một băng đảng nguy hiểm, bọn này đã xông vào một bệnh viện, giết một cảnh sát, gây bị thương 7 bệnh nhân trước khi cứu một tên vận chuyển ma túy ra khỏi nơi giam giữ. Bọn gian gồm ít nhất 10 tên vũ trang và bịt mặt trùm đầu xông vào phòng tên trùm ma túy đang chữa trị nơi đây sau khi bị bắt hồi tuần trước.

BIỂU TÌNH XIN ĐỪNG DẸP TIỆM
Hệ thống các tiệm bách hóa Anh Quốc Marks & Spencer loan báo là sẽ đóng cửa đại đa số các tiệm ở ngoài Anh Quốc, và đó là lý do nhân viên của hãng tại Pháp Quốc xuống đường với sự hỗ trợ của công đoàn, ngay giữa trung tâm Paris hôm 6/4 và kêu gọi công ty đường bỏ chạy về Anh.

TIỀN TỆ HÀN QUỐC DAO ĐỘNG
Các phòng đổi tiền tại Ngân Hàng Ngoại Hối Triều Tiên đã bận rộn liên tục hôm Thứ Sáu tại Seoul, sau khi Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn hôm Thứ Năm loan báo sẽ can thiệp vào thị trường trao đổi ngoại tệ địa phương nhằm ổn định tỉ suất dao động đôla với đồng won, khởi lên từ nỗi lo căng thẳng ngoại giao Trung Quốc - Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.