Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 11025)
HOA LỤC HƯỞNG LỢI NHỜ ĐỒ CHƠI GIÁNG SINH
Mùa Giáng Sinh với đủ thứ trò chơi đã giúp kinh tế Trung Quốc bùng nổ: Các công ty sản xuất đồ chơi đã giúp Trung Quốc xuất cảng 5.16 tỉ đô la đồ chơi năm 2001, hầu hết là bán sang Mỹ và Âu Châu. Trong mùa chở hàng Giáng Sinh 2002 từ tháng 7 tới tháng 10, Trung Quốc xuất cảng 2.34 tỉ đô la đồ chơi.

ĐÀI LOAN: 5,000 THỢ NGÀNH NHỰA BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân kỹ nghệ đồ nhựa Đài Loan đã xuống đường, phản đối 1 lệnh cấm của nhà nước đối với các loại bọc ny-lông, đồ nhựa. Hô khẩu hiệu “bảo vệ môi sinh, nhưng đừng làm thất nghiệp,” họ diễn hành tới tòa nhà chính phủ và quốc hội để xin hoãn chính sách 5 năm. Nếu chính sách xóa sạch đồ nhựa áp dụng như hoạch định, số thất nghiệp trong ngành nhựa sẽ tới 50,000 thợ vào năm tới.

ÔNG GIÀ NÔ EN XIN GIÚP CÁC ÔNG BỐ ĐANG LY DỊ
Khoảng 200 người đàn ông đã mặc trang phục Ông Già Nô En, chuẩn bị bước lên 1 trong 2 xe buýt tại Hyde Park, London hôm thứ ba 17-12-2002 để sẽ vào London biểu tình. Họ xuống đường để biểu tình chống lại các lệnh tòa không cho các ông bố ly dị hay ly thân gặp các con mình trong lễ Giáng Sinh.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU DIỄN NGHỀ LẶN, NUÔI CÁ
Hải Học Viện Quốc Tế Sunshine tại Tokyo nghĩ ra chiêu thức mới để hấp dẫn du khách: Cho thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En lặn xuống biển, mồi thức ăn cho cá. Mỗi ngày sẽ cho Ông Già Nô En biểu diễn lặn 8 lần cho tới qua Lễ Giáng Sinh.

ZURICH - Ủy ban thế vận quốc tế (IOC) cho hay: việc tái giảo nghiệm mẫu máu khám phá thêm 45 vụ doping trong các thế vận hội Beijing 2008 và London 2012
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) ước lượng số người chết đuối trên đường vượt biên tới châu Âu tính từ đầu năm là gần 3000 – gần 250,000 người tới được bờ bắc Địa Trung Hải.
KABUL, Afghanistan -- Chính phủ Mỹ xài hơn 300 triệu USD tiền đạn dược cho cảnh sát và quân lực Afghanistan trong năm 2015. Câu hỏi là, đạn này bây giờ ở đâu?
MOSCOW/WASHINGTON -- Bản tin Sputnik của Nga nói rằng Hải quân Nga hùng mạnh nhất thế giới, trong khi Không quân Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.
Bản xếp hạng theo thông kê của InPriceonomics liệt kê các quốc gia có tỷ lệ dân số sinh ngoài quôc gia đó (không kể Vatican) cho thâý Hoa Kỳ chỉ đứng thứ 5 thế giới về tỷ lệ công dân có nơi sinh ngoaà nước.
BEIJING -- Làn sóng nhiều triệu đôla chạy ra khỏi Hoa Lục đã chậm lại trong quý 2 của năm nay, theo thống kê chính thức.
Một câu hỏi nêu ra rằng nếu Wal-Mart không thể đưa việc làm sản xuất về lại Mỹ, làm sao Donald Trump có thể làm như thế.
Xả súng tại Munich - 10 người chết, nhiều người bị thương - Thủ phạm trốn chạy với vũ khí - Giao thông ngưng - Cảnh sát nói "tình hình khủng bố nghiêm trọng
Trước tiên là một sát thủ vào tiệm ăn McDonalds hô khẩu hiệu ca ngợi Thượng Đế 'Allahu Akbar' rồi bắn vào các trẻ em ngô2i ăn trong tiệm, rồi sát thủ bước ra...
Bộ trưởng Liow Tiong Lai của Malaysia giải thích: 3 nước nhận thấy không có bằng chứng khả tín – thông cáo chung xác nhận: không chấm dứt hoàn toàn cuộc tìm kiếm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.