Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200300:00:00(Xem: 5969)
ĐIỆN TOÁN XÁCH TAY CÓ MÀN HÌNH LỚN NHẤT
Steve Jobs, Tổng Quản Trị Steve Jobs, đã giới thiệu máy điện toán xách tay Apple G4 Powerbook với màn hình 17 inches, trong khi ông đọc bài diễn văn chính trong hội nghị và triển lãm Macworld hôm 7-1-2003 tại San Francisco. Máy G4 Powerbook màn hình 17 inches này sẽ bán từ tháng 2, và sẽ là máy xách tay có màn hình lớn nhất ngoài thị trường.

MOTOROLA: VỪA LÀ PHONE, VỪA LÀ MÁY ẢNH
Các cô người mẫu đang quảng cáo cho các điện thoại di động Motorola trong buổi họp baó ở Thượng Hải hôm 8-1-2003. Hãng phone di động lớn thứ nhì thế giới đã trình làng 7 kiểu phone mới, với hình thức tân kỳ và các chức năng như màn hình màu lớn hơn, trò chơi và cả khả năng của một máy chụp ảnh để giành khách và chiếm thị trường.

BIỂU TÌNH, XIN MỸ ĐÓNG QUÂN Ở NAM HÀN


Phất cờ Mỹ và Nam Hàn, dân chúng Nam Hàn hô khẩu hiệu xuống đường, bày tỏ ủng hộ việc Mỹ đóng quân ở Nam Hàn và chống lại các chương trình vũ khí nguyên tử ở Bắc Hàn, phía trước Căn Cứ Không Quân Mỹ Osan, 70 kilômét phía Nam Seoul hôm thứ tư. Hơn 400 cư dân sống gần căn cứ Mỹ đã biểu tình, đòi Mỹ tiếp tục đóng quân 37,000 lính ở Nam hàn.

INTERNET TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU CÓ LỜI
Tuổi trẻ Trung Hoa đang vào trang web Sina.com để xem loan báo về trò chơi qua mạng Internet mới ở Bắc Kinh hôm thứ tư 8-1-2003. Ba trang web lớn Trung Quốc Sohu, Netease cà Sina đang thu lợi nhau65n đều đặn sau nhiều năm lỗ lã nhờ đổi chiến lược kinh doanh, không còn dựa vào quảng cáo trên Net nữa mà thay bằng bán các dịch vụ như chuyển bản văn lên máy điện thoại di động. Các hãng này cũng đang thử các dịch vụ mới như trò chơi trên Net và giới thiệu hôn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Biểu tình bạo động diễn ra trên đường phố của thủ đô Venezuela sau khi lực luợng an ninh của chế độ Maduro dập tắt cuộc nổi dậy trước bình minh của 1 nhóm vệ binh quốc gia trong khi tòa tối cao loại bỏ ngoài vòng pháp luật QH do đối lập kiểm soát không chấp nhận nhiệm kỳ mới của lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
LONDON - Tuần qua, Hạ Viện vương quốc bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với UK, là thất bại nặng chưa từng thấy của lãnh tụ Bảo Thủ - với 69 ngày trước dự kiến bắt đầu thực hành Brexit như dự kiến, Thủ Tướng May đã đưa ra mô hình sửa đổi, là Plan B của Brexit – điều chờ đợi chắc chắn xẩy ra là nếu Lập Pháp không tán đồng, UK sẽ ly thân UK không thỏa thuận.
JERUSALEM - Bộ quốc phòng Israel loan báo : chiến dịch không tập trong đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai nhắm đánh 2 đơn vị Quds (thuộc vệ binh cách mạng Iran) và phòng không Syria quanh thủ đô Damascus.
MANILA - Gần 3 triệu cử tri đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của đảo lớn Mindanao – dân địa phương được hỏi có ủng hộ hay không kế hoạch của du kích ly khai về vùng tự quản được biết với tên Bangsamoro. Trên 120,000 người thiệt mạng trong nhiều năm bạo động tại Mindanao.
BEIJING - He Jiankui là tác giả thay đổi gene (chuỗi nhiểm sắc thể di truyền) bào thai của 2 bé gái song sinh trong năm qua đã bị trường hoa học kỹ thuật Shenzhen (tỉnh Guangdong (tên tắt SUSTech) sa thải – khoa học gia He đã lên tiếng xác nhận hồi Tháng 11-2018 công trình bị lên án là vượt giới hạn và xâm phạm biên giới của đạo lý vì tham vọng nổi tiếng và tiền tài.
BEIJING - Thông tin chính thức loan báo : kinh tế Hoa Lục 2018 tăng trưởng với tỉ lệ 6.6%, là chậm nhất từ 1990. GDP quý 4-2018 tăng 6.4% so với cùng kỳ năm trước, không bằng 6.5% của 3 tháng trước. Các số đo kể trên là phù hợp với dự báo, xác nhận quan ngại về tiềm năng phát triển của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đe dọa ảnh hưởng kinh tế toàn cầu trong lúc đối đầu mậu dịch với Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, Apple hạ dự báo vể doanh thu vì biết trước thị trường tại Hoa Lục bị thu hẹp trong cac điều kiện thực tế thay đổi – 1 số doanh nghiệp khác cũng báo động tương tự.
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
WASHINGTON - Các thành viên NATO nên sốt sắng chia sẻ ngân sách an ninh, quốc phòng, là khuyến cáo của nguyên thủ Hoa Kỳ trong lúc cam kết tiếp tục theo đuổi cuộc liên minh với NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.