Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200300:00:00(Xem: 5983)
ĐIỆN TOÁN XÁCH TAY CÓ MÀN HÌNH LỚN NHẤT
Steve Jobs, Tổng Quản Trị Steve Jobs, đã giới thiệu máy điện toán xách tay Apple G4 Powerbook với màn hình 17 inches, trong khi ông đọc bài diễn văn chính trong hội nghị và triển lãm Macworld hôm 7-1-2003 tại San Francisco. Máy G4 Powerbook màn hình 17 inches này sẽ bán từ tháng 2, và sẽ là máy xách tay có màn hình lớn nhất ngoài thị trường.

MOTOROLA: VỪA LÀ PHONE, VỪA LÀ MÁY ẢNH
Các cô người mẫu đang quảng cáo cho các điện thoại di động Motorola trong buổi họp baó ở Thượng Hải hôm 8-1-2003. Hãng phone di động lớn thứ nhì thế giới đã trình làng 7 kiểu phone mới, với hình thức tân kỳ và các chức năng như màn hình màu lớn hơn, trò chơi và cả khả năng của một máy chụp ảnh để giành khách và chiếm thị trường.

BIỂU TÌNH, XIN MỸ ĐÓNG QUÂN Ở NAM HÀN


Phất cờ Mỹ và Nam Hàn, dân chúng Nam Hàn hô khẩu hiệu xuống đường, bày tỏ ủng hộ việc Mỹ đóng quân ở Nam Hàn và chống lại các chương trình vũ khí nguyên tử ở Bắc Hàn, phía trước Căn Cứ Không Quân Mỹ Osan, 70 kilômét phía Nam Seoul hôm thứ tư. Hơn 400 cư dân sống gần căn cứ Mỹ đã biểu tình, đòi Mỹ tiếp tục đóng quân 37,000 lính ở Nam hàn.

INTERNET TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU CÓ LỜI
Tuổi trẻ Trung Hoa đang vào trang web Sina.com để xem loan báo về trò chơi qua mạng Internet mới ở Bắc Kinh hôm thứ tư 8-1-2003. Ba trang web lớn Trung Quốc Sohu, Netease cà Sina đang thu lợi nhau65n đều đặn sau nhiều năm lỗ lã nhờ đổi chiến lược kinh doanh, không còn dựa vào quảng cáo trên Net nữa mà thay bằng bán các dịch vụ như chuyển bản văn lên máy điện thoại di động. Các hãng này cũng đang thử các dịch vụ mới như trò chơi trên Net và giới thiệu hôn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
HANOI -- Dân chủ là điều hiếm hoi tại Việt Nam. Bản tin RFA kể rằng: Báo cáo Chỉ số Dân chủ 2018 của tạp chí The Economist mới công bố hôm 8/1 xếp Việt Nam vào trong số những nước có chế độ độc tài với điểm số là 3.08 trong thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là thấp nhất và 10 là cao nhất. Điểm số này cũng tương đương như điểm số mà The Economist cho Việt Nam vào năm 2017.
SAN JOSE, CALIF – Leva Data, là công ty giao hàng ứng dụng máy thông minh nhân tạo (robot) để chuyển nguồn chiến lược và tạp vụ, hôm Thứ Năm đã công bố các kết quả của thăm dò mới đối với các giám đốc ngành xe hơi về chủ đề Hiệp Ước Mỹ Mễ Canada (USMCA) mới được thương lương, đề xuất thuế lên sản phẩm của TQ, và các ảnh hưởng lên kỹ nghệ xe hơi.
WARSAW - Hoa Kỳ định phối hợp tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông, đặc biệt chú trọng vào Iran, họp tại Ba Lan trong tháng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.