Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200300:00:00(Xem: 6350)
ĐIỆN TOÁN XÁCH TAY CÓ MÀN HÌNH LỚN NHẤT
Steve Jobs, Tổng Quản Trị Steve Jobs, đã giới thiệu máy điện toán xách tay Apple G4 Powerbook với màn hình 17 inches, trong khi ông đọc bài diễn văn chính trong hội nghị và triển lãm Macworld hôm 7-1-2003 tại San Francisco. Máy G4 Powerbook màn hình 17 inches này sẽ bán từ tháng 2, và sẽ là máy xách tay có màn hình lớn nhất ngoài thị trường.

MOTOROLA: VỪA LÀ PHONE, VỪA LÀ MÁY ẢNH
Các cô người mẫu đang quảng cáo cho các điện thoại di động Motorola trong buổi họp baó ở Thượng Hải hôm 8-1-2003. Hãng phone di động lớn thứ nhì thế giới đã trình làng 7 kiểu phone mới, với hình thức tân kỳ và các chức năng như màn hình màu lớn hơn, trò chơi và cả khả năng của một máy chụp ảnh để giành khách và chiếm thị trường.

BIỂU TÌNH, XIN MỸ ĐÓNG QUÂN Ở NAM HÀN


Phất cờ Mỹ và Nam Hàn, dân chúng Nam Hàn hô khẩu hiệu xuống đường, bày tỏ ủng hộ việc Mỹ đóng quân ở Nam Hàn và chống lại các chương trình vũ khí nguyên tử ở Bắc Hàn, phía trước Căn Cứ Không Quân Mỹ Osan, 70 kilômét phía Nam Seoul hôm thứ tư. Hơn 400 cư dân sống gần căn cứ Mỹ đã biểu tình, đòi Mỹ tiếp tục đóng quân 37,000 lính ở Nam hàn.

INTERNET TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU CÓ LỜI
Tuổi trẻ Trung Hoa đang vào trang web Sina.com để xem loan báo về trò chơi qua mạng Internet mới ở Bắc Kinh hôm thứ tư 8-1-2003. Ba trang web lớn Trung Quốc Sohu, Netease cà Sina đang thu lợi nhau65n đều đặn sau nhiều năm lỗ lã nhờ đổi chiến lược kinh doanh, không còn dựa vào quảng cáo trên Net nữa mà thay bằng bán các dịch vụ như chuyển bản văn lên máy điện thoại di động. Các hãng này cũng đang thử các dịch vụ mới như trò chơi trên Net và giới thiệu hôn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
NAM VANG, Cam Bốt -- Có phải ba đặc khu tại VN sẽ đưa vào vòng đai Trung Quốc? Nhà nước Trung Quốc đã bơm tiền thâu tóm nhiều cảng biển lớn tại Sri Lanka, Cam Bốt, Châu Âu... và tương lai gần sẽ là Việt Nam.
LONDON - TT Trump sắp đến vương quốc UK tuần tới – khi ấy, Thủ Tướng Theresa May phải đối diện thực tế khó khăn là: Brexit làm cho UK trở nên lệ thuộc EU hơn là Washington dưới quyền lãnh đạo của 1 nhân vật khó luờng như Trump.
LONDON - Thêm 2 công dân UK ngã bệnh sau khi tiếp cận chất độc novichok, là tác nhân trong vụ ám hại cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal và con gái hồi Tháng 3, và kẻ chủ mưu tình nghi là chính quyền Putin – nên, London yêu cầu Moscow cung cấp thêm thông tin về vụ Skripal.
MOSCOW - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng tròn, 1 đội tuyển quốc gia bị loại khỏi World Cup vì “thiếu tôn trọng luật chơi”, kết quả của điểm về “chơi không đẹp – fairplay”.
MANGALA - 1 nhóm người có súng tấn công xe chở hàng cứu trợ của LHQ tại phiá bắc thủ đô Juba của South Sudan, 1 người chết.
BAMAKO - Danh sách ứng viên tranh cử TT đã được tăng thêm, theo quyêát định của toà bảo hiến.
CAPETOWN - 3 thợ săn xâm nhập khu bảo tồn dã thú của Nam Phi để săn trộm tê giác đã bị sư tử giết.
PYONGYANG - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã lên đường đi Bắc Hàn để tìm kiếm lộ đồ phi nguyên tử của chế độ Kim như đã cam kết tại thượng đỉnh Singapore.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.