Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200200:00:00(Xem: 5813)
TÒA NHÀ QUỐC HỘI CHƯA ĐỀ PHÒNG ĐỦ ĐỂ ĐỐI PHÓ
WASHINGTON D.C . - Một phuc trình cho biết các tòa nhà của Quốc Hội liên bang chưa được chuẩn bị đầy đủ đề phòng 1 trận tấn công khủng bố.
Sở Nội Dịch, phụ trach y tế và an toàn, cho hay có nhiều điều thiếu sót có thể xẩy ra, như : loa báo tin khẩn cấp không nghe được, còi hụ báo cháy không nghe thấy, và những người ứng cứu trước tiên không được bảo vệ chống vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng. Sở Nội Dịch nói biến cố 11-9 và vụ nhiễm vi trùng Anthrax trong tháng kế tiếp tại 16 văn phòng Quốc Hội đã làm thay đổi các thái độ và những biện pháp an toàn tại cơ quan Lập Pháp...

BÁO NGUY VỀ CÁC ĐỒ CHƠI CÓ HẠI


Jen Thompson, viên chức Nhóm Nghiên Cứu Lợi Ích Công Chúng Hoa Kỳ, đã tường trình trước các phóng viên trong buổi họp baó thường niên Trouble in Toyland tại Washington DC hôm 26-11-2002. Buổi họp báo nêu bật lên các món đồ chơi nguy hiểm đang bán trước mùa mua sắm Giáng Sinh trong nỗ lực giaó dục người tiêu thụ về các đồ chơi có thể làm tổn thương trẻ em.

TT BUSH THA TỘI 1 GÀ TÂY DỊP LỄ
TT Bush vỗ về một cô gà tây tên gọi Katie trong khi ông dự buổi lễ xá tội thường niên cho một gà tây trong dịp Lễ Thanksgiving trong Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm 26-11-2002. Dự buổi lễ tha tội gà tây này là các trại chủ gà tây Scott Prestage, và người em Ron Prestage, chủ tịch tổ chức Liên Đoàn Gà Tây Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.