Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200200:00:00(Xem: 5801)
TÒA NHÀ QUỐC HỘI CHƯA ĐỀ PHÒNG ĐỦ ĐỂ ĐỐI PHÓ
WASHINGTON D.C . - Một phuc trình cho biết các tòa nhà của Quốc Hội liên bang chưa được chuẩn bị đầy đủ đề phòng 1 trận tấn công khủng bố.
Sở Nội Dịch, phụ trach y tế và an toàn, cho hay có nhiều điều thiếu sót có thể xẩy ra, như : loa báo tin khẩn cấp không nghe được, còi hụ báo cháy không nghe thấy, và những người ứng cứu trước tiên không được bảo vệ chống vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng. Sở Nội Dịch nói biến cố 11-9 và vụ nhiễm vi trùng Anthrax trong tháng kế tiếp tại 16 văn phòng Quốc Hội đã làm thay đổi các thái độ và những biện pháp an toàn tại cơ quan Lập Pháp...

BÁO NGUY VỀ CÁC ĐỒ CHƠI CÓ HẠI


Jen Thompson, viên chức Nhóm Nghiên Cứu Lợi Ích Công Chúng Hoa Kỳ, đã tường trình trước các phóng viên trong buổi họp baó thường niên Trouble in Toyland tại Washington DC hôm 26-11-2002. Buổi họp báo nêu bật lên các món đồ chơi nguy hiểm đang bán trước mùa mua sắm Giáng Sinh trong nỗ lực giaó dục người tiêu thụ về các đồ chơi có thể làm tổn thương trẻ em.

TT BUSH THA TỘI 1 GÀ TÂY DỊP LỄ
TT Bush vỗ về một cô gà tây tên gọi Katie trong khi ông dự buổi lễ xá tội thường niên cho một gà tây trong dịp Lễ Thanksgiving trong Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm 26-11-2002. Dự buổi lễ tha tội gà tây này là các trại chủ gà tây Scott Prestage, và người em Ron Prestage, chủ tịch tổ chức Liên Đoàn Gà Tây Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
DAMASCUS - 1 phái đoàn của phe Kurd, nòng cốt của “Syrian Democratic Forces - hay SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã có mặt tại thủ đô Syria để đàm phán về tương lai của 1 dải lãnh thổ rộng lớn trong vùng đông bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.