Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200200:00:00(Xem: 6057)
TÒA NHÀ QUỐC HỘI CHƯA ĐỀ PHÒNG ĐỦ ĐỂ ĐỐI PHÓ
WASHINGTON D.C . - Một phuc trình cho biết các tòa nhà của Quốc Hội liên bang chưa được chuẩn bị đầy đủ đề phòng 1 trận tấn công khủng bố.
Sở Nội Dịch, phụ trach y tế và an toàn, cho hay có nhiều điều thiếu sót có thể xẩy ra, như : loa báo tin khẩn cấp không nghe được, còi hụ báo cháy không nghe thấy, và những người ứng cứu trước tiên không được bảo vệ chống vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng. Sở Nội Dịch nói biến cố 11-9 và vụ nhiễm vi trùng Anthrax trong tháng kế tiếp tại 16 văn phòng Quốc Hội đã làm thay đổi các thái độ và những biện pháp an toàn tại cơ quan Lập Pháp...

BÁO NGUY VỀ CÁC ĐỒ CHƠI CÓ HẠI


Jen Thompson, viên chức Nhóm Nghiên Cứu Lợi Ích Công Chúng Hoa Kỳ, đã tường trình trước các phóng viên trong buổi họp baó thường niên Trouble in Toyland tại Washington DC hôm 26-11-2002. Buổi họp báo nêu bật lên các món đồ chơi nguy hiểm đang bán trước mùa mua sắm Giáng Sinh trong nỗ lực giaó dục người tiêu thụ về các đồ chơi có thể làm tổn thương trẻ em.

TT BUSH THA TỘI 1 GÀ TÂY DỊP LỄ
TT Bush vỗ về một cô gà tây tên gọi Katie trong khi ông dự buổi lễ xá tội thường niên cho một gà tây trong dịp Lễ Thanksgiving trong Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm 26-11-2002. Dự buổi lễ tha tội gà tây này là các trại chủ gà tây Scott Prestage, và người em Ron Prestage, chủ tịch tổ chức Liên Đoàn Gà Tây Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại Liên Âu Federia Mogherini khẳng định Hoa Kỳ không thể đơn thân tái lập hoà bình tại Trung Đông, nhưng EU thấy vai trò của Hoa Kỳ là cần thiết trong nỗ lực đa phuơng để giúp Israel và Palestine tìm kiếm giải pháp bằng thương luợng.
DUBAI - 2 nghi can là tín đồ Shites bị toà án Bahrain tuyên án tử hình vê tội khủng bố và 19 người khác bị phạt bằng án tù chung thân, 15 án 10 năm, 11 án 5 năm và 2 người đuợc tha bổng.
BEIJING - Thủ Tướng của cường quốc UK đã tới thủ đô Hoa Lục để tìm kiếm thị trường tương lai bên ngoài lục địa Liên Âu – khi tới thành phố Wuhan, miền trung của Trung Cộng, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng chào đón “kỷ nguyên vàng” trong các quan hệ Anh-Hoa.
BEIRUT - Phe ủng hộ chủ tịch QH, ông Nabih Berri, đối thủ chính trị của TT Aoun, xuống đuờng hôm Thứ Hai phản đối phát biểu của con rể TT, là ngoại trưởng Gegran Bassil, gọi ông Berri là “quân vô lại.”
TEHRAN - 1 viên tuớng của Iran nhận xét: chiến hạm Hoa Kỳ thay đổi hành vi, biết tôn trọng các quy ước quốc tế hơn trước trong lúc hải hành tại Vịnh Persia – 1 tuần trước, viên chức Hoa Kỳ khẳng định: không có gì thay đổi.
DAMASCUS - Kết quả phân tích trong Phòng thí nghiệm nhận thấy lần đầu tiên bằng chứng liên quan giữa kho vũ khí hoá học của bạo quyền Assad và trận tấn công bằng hơi độc sarin lớn nhất chống lại thường dân tại Syria.
SEOUL - Bắc Hàn loan báo bãi bỏ cuộc trình diễn văn hoá chung với Nam Hàn dự kiến tổ chức ngày 4-2, quy trách nhiệm truyền thông miền nam khuyến khích tâm lý xúc phạm miền bắc trong công chúng.
BEIJING - Viên chức dẫn đầu HĐ an sinh xã hội Trung Cộng mô tả mức độ rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Lục hiện nay là cao hơn các điều kiện gây ra suy thoái 2008-2009 tại Hoa Kỳ.
GENEVA - Đội tuyển Nga tranh đua thế vận hội khuyết tật muà đông đã bị loại trừ theo quyết định của ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế (IPC) – lý do : Nga không cải tổ hệ thống giám sát chống gian lận bằng thuốc kích thích.
NEW DEHLI - Ngoại giao kinh tế của Ấn Độ tái xuất hiện tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos và hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn họp tại thủ đô Nee Dehli hôm Thứ Năm tuần qua – Thủ Tướng Narendra Modi cầm cờ dẫn đầu tại 2 nơi này, báo hiệu chuyển hướng về các mục tiêu ngoại giao ưu tiên của nước lớn nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.