Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200200:00:00(Xem: 6426)
TÒA NHÀ QUỐC HỘI CHƯA ĐỀ PHÒNG ĐỦ ĐỂ ĐỐI PHÓ
WASHINGTON D.C . - Một phuc trình cho biết các tòa nhà của Quốc Hội liên bang chưa được chuẩn bị đầy đủ đề phòng 1 trận tấn công khủng bố.
Sở Nội Dịch, phụ trach y tế và an toàn, cho hay có nhiều điều thiếu sót có thể xẩy ra, như : loa báo tin khẩn cấp không nghe được, còi hụ báo cháy không nghe thấy, và những người ứng cứu trước tiên không được bảo vệ chống vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng. Sở Nội Dịch nói biến cố 11-9 và vụ nhiễm vi trùng Anthrax trong tháng kế tiếp tại 16 văn phòng Quốc Hội đã làm thay đổi các thái độ và những biện pháp an toàn tại cơ quan Lập Pháp...

BÁO NGUY VỀ CÁC ĐỒ CHƠI CÓ HẠI


Jen Thompson, viên chức Nhóm Nghiên Cứu Lợi Ích Công Chúng Hoa Kỳ, đã tường trình trước các phóng viên trong buổi họp baó thường niên Trouble in Toyland tại Washington DC hôm 26-11-2002. Buổi họp báo nêu bật lên các món đồ chơi nguy hiểm đang bán trước mùa mua sắm Giáng Sinh trong nỗ lực giaó dục người tiêu thụ về các đồ chơi có thể làm tổn thương trẻ em.

TT BUSH THA TỘI 1 GÀ TÂY DỊP LỄ
TT Bush vỗ về một cô gà tây tên gọi Katie trong khi ông dự buổi lễ xá tội thường niên cho một gà tây trong dịp Lễ Thanksgiving trong Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm 26-11-2002. Dự buổi lễ tha tội gà tây này là các trại chủ gà tây Scott Prestage, và người em Ron Prestage, chủ tịch tổ chức Liên Đoàn Gà Tây Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MUMBAI - Nhà sản xuất xe hơi Tata Motors báo tin doanh lợi quý 2 tăng 42%, trị giá 31.82 tỉ rupee (bằng gần 499 triệu MK), là vượt dự báo.
Bà Massoumeh Ebtekar, được biết tiếng với vai trò phát ngôn viên thời kỳ toà ĐS Hoa Kỳ bị vây nhiều tháng, đuợc giao phụ trách các vấn đề phụ nữ.
PARIS - Cảnh sát Pháp đang tìm bắt và điều tra 1 người tình nghi tông xe vào 1 nhóm quân nhân, gây thương tích 6 người, có thể là âm mưu tấn công khủng bố.
WASHINGTON - Thêm 8 viên chức của chính quyền áp bức Venezuela bị đưa tên vào danh sách trừng phạt của Washgington, theo loan báo hôm Thứ Tư của Bộ ngân khố.
Vào thời điểm 11:02 sáng, công viên chìm trong im lặng. Đây chính là thời điểm bom nguyên tử rơi xuống 72 năm trước. Hơn 70.000 người thiệt mạng ở Nagasaki chỉ trong năm 1945.
VATICAN -- Một tờ báo của tòa thánh Vatican nói rằng nhiều người Công giáo và Tin lành Phúc âm (Catholic and evangelicals) tại Hoa Kỳ là một phần của một “liên minh căm thù.”
Nghị quyết đuợc biểu quyết thông qua với số phiếu đồng thanh hôm Thứ Bảy có thể làm giảm 1/3 nguồn thu xuất cảng 3 tỉ MK hàng năm của Pyongyang.
JAKARTA - Nền kinh tế lớn nhất đông nam Á thấy nước Nga bị Liên Âu và Hoa Kỳ trừng phạt là cơ hội để mở rộng giao thương – dầu cọ và càphê của Indonesia sẽ đổi lấy chiến đấu cơ Nga.
TOKYO - Bạch thư quốc phòng 563 trang của chính phủ Nhật xác nhận mối đe dọa Bắc Hàn đã đạt tới 1 tầm cao mới, với khả năng bắn phi đạn liên lục địa và tiến bộ của vũ khí nguyên tử
Công luận phàn nàn nhàlãnh đạo ôn hoà 68 tuổi không giữ lời hưá trong thời gian tranh cử về chính quyền đa dạng. Dân theo hệ phái Sunni chiếm 10% dân số coi như bị loại ra ngoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.