Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200200:00:00(Xem: 6975)
TÒA NHÀ QUỐC HỘI CHƯA ĐỀ PHÒNG ĐỦ ĐỂ ĐỐI PHÓ
WASHINGTON D.C . - Một phuc trình cho biết các tòa nhà của Quốc Hội liên bang chưa được chuẩn bị đầy đủ đề phòng 1 trận tấn công khủng bố.
Sở Nội Dịch, phụ trach y tế và an toàn, cho hay có nhiều điều thiếu sót có thể xẩy ra, như : loa báo tin khẩn cấp không nghe được, còi hụ báo cháy không nghe thấy, và những người ứng cứu trước tiên không được bảo vệ chống vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng. Sở Nội Dịch nói biến cố 11-9 và vụ nhiễm vi trùng Anthrax trong tháng kế tiếp tại 16 văn phòng Quốc Hội đã làm thay đổi các thái độ và những biện pháp an toàn tại cơ quan Lập Pháp...

BÁO NGUY VỀ CÁC ĐỒ CHƠI CÓ HẠI


Jen Thompson, viên chức Nhóm Nghiên Cứu Lợi Ích Công Chúng Hoa Kỳ, đã tường trình trước các phóng viên trong buổi họp baó thường niên Trouble in Toyland tại Washington DC hôm 26-11-2002. Buổi họp báo nêu bật lên các món đồ chơi nguy hiểm đang bán trước mùa mua sắm Giáng Sinh trong nỗ lực giaó dục người tiêu thụ về các đồ chơi có thể làm tổn thương trẻ em.

TT BUSH THA TỘI 1 GÀ TÂY DỊP LỄ
TT Bush vỗ về một cô gà tây tên gọi Katie trong khi ông dự buổi lễ xá tội thường niên cho một gà tây trong dịp Lễ Thanksgiving trong Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm 26-11-2002. Dự buổi lễ tha tội gà tây này là các trại chủ gà tây Scott Prestage, và người em Ron Prestage, chủ tịch tổ chức Liên Đoàn Gà Tây Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân [Trung Quốc] đã sẵn sàng đối mặt với các đe đọa trên chiến trường, theo truyền thông TQ cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Tư đã ký ban hành nghị định để Nga rút khỏi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC), chuyên xử các vụ án nghiêm trọng diệt chủng và tội phạm chống nhân loại, theo thông tấn AP tường trình.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ trở lại oanh kích khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy tại thành phố Aleppo sau 3 tuần ngưng nghỉ.
CAIRO - Án tử hình chống lại cựu TT Moahmmed Morsi đã bị bác bỏ và toà phúc thẩm ra lệnh xử lại với các tố giác về phối hợp tổ chức phá ngục trong chính biến 2011 lật đổ lãnh tụ Hosni Mubarak.
BERLIN - Tình báo Đức loan báo: ISIS xâm nhập dòng người tị nạn để tới châu Âu – giới phân tích và viên chức đang tìm hiểu phương cách nhận diện khủng bố trong đám đông di dân.
BERLIN - Cảnh sát liên bang Đức mở chiến dịch lùng bắt cảm tình viên của tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại khắp 10 tỉnh bang.
MOSCOW - Bộ trưởng phát triển kinh tế Alexey Ulyukayev đã bị tống giam để điều tra tố giác về nhận hối lộ trong 1 vụ sang nhượng doanh nghiệp
WARSAW - Ba Lan vừa công bố kế hoạch thành lập từ nay đến năm 2019 lực luợng bảo vệ lãnh thổ gồm 50,000 quân tình nguyện với dự chi tương đương 800 triệu euro
BRUSSELS - TT đắc cử gây quan ngại Liên Âu qua các phát biểu về NATO và về thương luợng nguyên tử với Iran – tại bản doanh EU, các ngoại trưởng sẵn sàng thảo luận định hướng tự lập về phòng thủ chung.
NAYPIDAW - Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin : quân chính phủ giết khoảng “30 phần tử bạo động” là dân thiểu số theo đạo Hồi – giới quan sát tin rằng 1 phần trong số tử vong này là thường dân Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.