Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200100:00:00(Xem: 8070)
2 LÃNH TỤ VỪA NÓI CHUYỆN XONG: DO THÁI, PALESTINE LẠI NỔ SÚNG
JERUSALEM - Chủ Tịch Palestine đã gửi lời chúc Phục Sinh tới Thủ Tướng Israel và trong cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ 1 tháng đã được báo tin rằng hoà đàm chỉ có thể tái tục sau khi bạo động ngưng lại.
Cuộc nói chuyện Arafat-Sharon diễn ra vài giờ trước khi đụng độ dữ dội tái phát ở cả 2 vùng Gaza và Tây Ngạn.
Gần khu định cư Netzarim và tại thị trấn Deir wl Balah, binh lính Israel xạ kich từ chiến xa và chiến hạm, 3 người Palestine bị thương.
Ở Tây Ngạn, các xạ thủ Palestine bắn 2 khu định cư Psagot và Ofra, khiến phiá Israel bắn trả.
Cùng ngày Thứ 7, du kich Hồi Giáo lập lại lời hưá sẽ tổ chức những vụ đánh bom trả thù, mà tính từ Muà Thu năm ngoái tới nay đã gây thiệt mạng 14 người Israel, bị thương trên 100 người trong 9 vụ nổ bom trên lãnh thổ Israel.

DÂN NGA HỖ TRỢ ĐÀI NTV
MOSCOW - Ông Yevgeny Kiselyov, tổng giám đốc đài truyền hình độc lập NTV của Nga, đã ra trước đám đông biểu tình hôm 7/4/2001 để cảm ơn dân chúng.


Hàng ngàn cư dân Moscow đã đội mưa hôm Thứ Bảy để ra biểu tình hỗ trợ cho đài truyền hình độc lập duy nhất tại Nga trong cuộc chiến chống lại các ông chủ mới, mà các phóng viên truyền hình tố cáo là đang muốn bịt miệng họ trong việc phê phán chính phủ.

VÀO CHÙA 1 THÁNG ĐỂ MỪNG PHẬT ĐẢN
Chuẩn bị mùa Lễ Phật Đản, các chùa Nam Hàn thực hiện một nghi lễ truyền thống, trong đó Chùa Chogye ở Seoul hôm Chủ Nhật đã đón nhận và mặc áo tu sĩ cho 26 thiếu niên được bố mẹ và gia đình gửi vào chùa sống một tháng như các chú tiểu để được học kinh, luật cho tới ngày 1/5, ngày Đức Phật đản sinh.

CÔNG GIÁO PHI ĐÓN LỄ LÁ
Các tín đồ Công Giáo hôm Chủ Nhật 8/4/2001 đã mang những cành lá cọ trong khi đi bộ về hướng nhà thờ Baclaran ở ngoại ô Paranaque để dự Lễ Lá Ngày Chủ Nhật. Đây là một trong những lễ lớn đối với người Phi Luật Tân trong tuần lễ thánh tại quốc gia có đại đa số dân theo đạo Công Giáo.

KINH DOANH MỸ Ở HOA LỤC LO NGẠI
Các hãng Mỹ tại Trung Quốc đang ra sức thu phục lòng dân điạ phương bằng đủ thứ trò vui ngoài phố, trong lúc lo lắng tình hình ngoại giao căng thẳng hai nước có thể làm thương tổn việc làm ăn của họ, theo lời các vị giám đốc kinh doanh Hoa Kỳ, mặc dù tới giờ vẫn chưa thấy ảnh hưởng lớn nào trong thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong khoe nhà chọc trời, xa lộ hiện đại và các dự án hạ tầng cơ sở xây dựng bằng kinh phí bạc tỉ, nhưng lãnh thổ bán tự trị này đang vật lộn với thách thức cực lớn, là rác.
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại Liên Âu Federia Mogherini khẳng định Hoa Kỳ không thể đơn thân tái lập hoà bình tại Trung Đông, nhưng EU thấy vai trò của Hoa Kỳ là cần thiết trong nỗ lực đa phuơng để giúp Israel và Palestine tìm kiếm giải pháp bằng thương luợng.
DUBAI - 2 nghi can là tín đồ Shites bị toà án Bahrain tuyên án tử hình vê tội khủng bố và 19 người khác bị phạt bằng án tù chung thân, 15 án 10 năm, 11 án 5 năm và 2 người đuợc tha bổng.
BEIJING - Thủ Tướng của cường quốc UK đã tới thủ đô Hoa Lục để tìm kiếm thị trường tương lai bên ngoài lục địa Liên Âu – khi tới thành phố Wuhan, miền trung của Trung Cộng, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng chào đón “kỷ nguyên vàng” trong các quan hệ Anh-Hoa.
BEIRUT - Phe ủng hộ chủ tịch QH, ông Nabih Berri, đối thủ chính trị của TT Aoun, xuống đuờng hôm Thứ Hai phản đối phát biểu của con rể TT, là ngoại trưởng Gegran Bassil, gọi ông Berri là “quân vô lại.”
TEHRAN - 1 viên tuớng của Iran nhận xét: chiến hạm Hoa Kỳ thay đổi hành vi, biết tôn trọng các quy ước quốc tế hơn trước trong lúc hải hành tại Vịnh Persia – 1 tuần trước, viên chức Hoa Kỳ khẳng định: không có gì thay đổi.
DAMASCUS - Kết quả phân tích trong Phòng thí nghiệm nhận thấy lần đầu tiên bằng chứng liên quan giữa kho vũ khí hoá học của bạo quyền Assad và trận tấn công bằng hơi độc sarin lớn nhất chống lại thường dân tại Syria.
SEOUL - Bắc Hàn loan báo bãi bỏ cuộc trình diễn văn hoá chung với Nam Hàn dự kiến tổ chức ngày 4-2, quy trách nhiệm truyền thông miền nam khuyến khích tâm lý xúc phạm miền bắc trong công chúng.
BEIJING - Viên chức dẫn đầu HĐ an sinh xã hội Trung Cộng mô tả mức độ rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Lục hiện nay là cao hơn các điều kiện gây ra suy thoái 2008-2009 tại Hoa Kỳ.
GENEVA - Đội tuyển Nga tranh đua thế vận hội khuyết tật muà đông đã bị loại trừ theo quyết định của ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế (IPC) – lý do : Nga không cải tổ hệ thống giám sát chống gian lận bằng thuốc kích thích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.