Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200100:00:00(Xem: 9404)
2 LÃNH TỤ VỪA NÓI CHUYỆN XONG: DO THÁI, PALESTINE LẠI NỔ SÚNG
JERUSALEM - Chủ Tịch Palestine đã gửi lời chúc Phục Sinh tới Thủ Tướng Israel và trong cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ 1 tháng đã được báo tin rằng hoà đàm chỉ có thể tái tục sau khi bạo động ngưng lại.
Cuộc nói chuyện Arafat-Sharon diễn ra vài giờ trước khi đụng độ dữ dội tái phát ở cả 2 vùng Gaza và Tây Ngạn.
Gần khu định cư Netzarim và tại thị trấn Deir wl Balah, binh lính Israel xạ kich từ chiến xa và chiến hạm, 3 người Palestine bị thương.
Ở Tây Ngạn, các xạ thủ Palestine bắn 2 khu định cư Psagot và Ofra, khiến phiá Israel bắn trả.
Cùng ngày Thứ 7, du kich Hồi Giáo lập lại lời hưá sẽ tổ chức những vụ đánh bom trả thù, mà tính từ Muà Thu năm ngoái tới nay đã gây thiệt mạng 14 người Israel, bị thương trên 100 người trong 9 vụ nổ bom trên lãnh thổ Israel.

DÂN NGA HỖ TRỢ ĐÀI NTV
MOSCOW - Ông Yevgeny Kiselyov, tổng giám đốc đài truyền hình độc lập NTV của Nga, đã ra trước đám đông biểu tình hôm 7/4/2001 để cảm ơn dân chúng.


Hàng ngàn cư dân Moscow đã đội mưa hôm Thứ Bảy để ra biểu tình hỗ trợ cho đài truyền hình độc lập duy nhất tại Nga trong cuộc chiến chống lại các ông chủ mới, mà các phóng viên truyền hình tố cáo là đang muốn bịt miệng họ trong việc phê phán chính phủ.

VÀO CHÙA 1 THÁNG ĐỂ MỪNG PHẬT ĐẢN
Chuẩn bị mùa Lễ Phật Đản, các chùa Nam Hàn thực hiện một nghi lễ truyền thống, trong đó Chùa Chogye ở Seoul hôm Chủ Nhật đã đón nhận và mặc áo tu sĩ cho 26 thiếu niên được bố mẹ và gia đình gửi vào chùa sống một tháng như các chú tiểu để được học kinh, luật cho tới ngày 1/5, ngày Đức Phật đản sinh.

CÔNG GIÁO PHI ĐÓN LỄ LÁ
Các tín đồ Công Giáo hôm Chủ Nhật 8/4/2001 đã mang những cành lá cọ trong khi đi bộ về hướng nhà thờ Baclaran ở ngoại ô Paranaque để dự Lễ Lá Ngày Chủ Nhật. Đây là một trong những lễ lớn đối với người Phi Luật Tân trong tuần lễ thánh tại quốc gia có đại đa số dân theo đạo Công Giáo.

KINH DOANH MỸ Ở HOA LỤC LO NGẠI
Các hãng Mỹ tại Trung Quốc đang ra sức thu phục lòng dân điạ phương bằng đủ thứ trò vui ngoài phố, trong lúc lo lắng tình hình ngoại giao căng thẳng hai nước có thể làm thương tổn việc làm ăn của họ, theo lời các vị giám đốc kinh doanh Hoa Kỳ, mặc dù tới giờ vẫn chưa thấy ảnh hưởng lớn nào trong thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JEDDAH - Hoàng thân tỉ phú Alwaleed Bin Talal loan báo: ngày hoàn tất công trình xây dựng toà nhà cao nhất thế giới phải dời đến năm 2019.
MEXICO CITY - Các hãng xuất cảng thịt bò của Mexico nhòm ngó các thị trường Hồi Giáo để giảm lệ thuộc khách hàng phương bắc
MEXICO CITY - Trong năm qua, Mexico giành chiếm hạng 8 của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các nước thu hút nhiều du khách ngoại quốc nhất
Bản tin NHK cho biết rằng theo kết quả một khảo sát ở Nhật Bản cho thấy tỉ lệ người 50 tuổi mà chưa từng kết hôn cao kỷ lục, theo đó cứ 4 nam thì có 1 người và cứ 7 nữ thì có 1 người vẫn độc thân.
CANBERRA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Dennis Richardson là bộ trưởng quốc phòng sắp mãn nhiệm của Australia loan báo: Trung Cộng tích cực do thám Australia,
DAMASCUS - Hơn 1200 người, gồm chiến binh nổi dậy, di tản từ 2 quận của tỉnh Damascus do đối lập vũ trang kiểm soát theo kết quả thương luợng để chính quyền làm chủ hầu hết thủ đô.
BARI, Italy - Các viên chức tài chính dự hội nghị G-7 nêu quan ngại về các chính sách của TT Trump (gồm đề luật thuế) gây bất trắc với khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
HONG KONG - Nguyên thủ Philippines đã đến đặc khu Hong Kong lần đầu tiên trước khi đi Beijing để dự 1 hội nghị phát triển.
WASHINGTON - Điều trần trước 1 ủy ban lập pháp tại Capitol Hill, giám đốc “tình báo quốc gia DNI” Dan Coats loan báo: an ninh suy sụp tại Afghanistan và quân nổi dậy Taleban đang thắng thế.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ trước tiên (như khẩu hiệu “America First” của TT Trump) khi duyệt lại chính sách khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.