Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200100:00:00(Xem: 10235)
2 LÃNH TỤ VỪA NÓI CHUYỆN XONG: DO THÁI, PALESTINE LẠI NỔ SÚNG
JERUSALEM - Chủ Tịch Palestine đã gửi lời chúc Phục Sinh tới Thủ Tướng Israel và trong cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ 1 tháng đã được báo tin rằng hoà đàm chỉ có thể tái tục sau khi bạo động ngưng lại.
Cuộc nói chuyện Arafat-Sharon diễn ra vài giờ trước khi đụng độ dữ dội tái phát ở cả 2 vùng Gaza và Tây Ngạn.
Gần khu định cư Netzarim và tại thị trấn Deir wl Balah, binh lính Israel xạ kich từ chiến xa và chiến hạm, 3 người Palestine bị thương.
Ở Tây Ngạn, các xạ thủ Palestine bắn 2 khu định cư Psagot và Ofra, khiến phiá Israel bắn trả.
Cùng ngày Thứ 7, du kich Hồi Giáo lập lại lời hưá sẽ tổ chức những vụ đánh bom trả thù, mà tính từ Muà Thu năm ngoái tới nay đã gây thiệt mạng 14 người Israel, bị thương trên 100 người trong 9 vụ nổ bom trên lãnh thổ Israel.

DÂN NGA HỖ TRỢ ĐÀI NTV
MOSCOW - Ông Yevgeny Kiselyov, tổng giám đốc đài truyền hình độc lập NTV của Nga, đã ra trước đám đông biểu tình hôm 7/4/2001 để cảm ơn dân chúng.


Hàng ngàn cư dân Moscow đã đội mưa hôm Thứ Bảy để ra biểu tình hỗ trợ cho đài truyền hình độc lập duy nhất tại Nga trong cuộc chiến chống lại các ông chủ mới, mà các phóng viên truyền hình tố cáo là đang muốn bịt miệng họ trong việc phê phán chính phủ.

VÀO CHÙA 1 THÁNG ĐỂ MỪNG PHẬT ĐẢN
Chuẩn bị mùa Lễ Phật Đản, các chùa Nam Hàn thực hiện một nghi lễ truyền thống, trong đó Chùa Chogye ở Seoul hôm Chủ Nhật đã đón nhận và mặc áo tu sĩ cho 26 thiếu niên được bố mẹ và gia đình gửi vào chùa sống một tháng như các chú tiểu để được học kinh, luật cho tới ngày 1/5, ngày Đức Phật đản sinh.

CÔNG GIÁO PHI ĐÓN LỄ LÁ
Các tín đồ Công Giáo hôm Chủ Nhật 8/4/2001 đã mang những cành lá cọ trong khi đi bộ về hướng nhà thờ Baclaran ở ngoại ô Paranaque để dự Lễ Lá Ngày Chủ Nhật. Đây là một trong những lễ lớn đối với người Phi Luật Tân trong tuần lễ thánh tại quốc gia có đại đa số dân theo đạo Công Giáo.

KINH DOANH MỸ Ở HOA LỤC LO NGẠI
Các hãng Mỹ tại Trung Quốc đang ra sức thu phục lòng dân điạ phương bằng đủ thứ trò vui ngoài phố, trong lúc lo lắng tình hình ngoại giao căng thẳng hai nước có thể làm thương tổn việc làm ăn của họ, theo lời các vị giám đốc kinh doanh Hoa Kỳ, mặc dù tới giờ vẫn chưa thấy ảnh hưởng lớn nào trong thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
MOSCOW - 1 toà quân sự tại thủ đô Nga bắt đầu nghe điều trần của 5 người bị tình nghi dự phần ám sát chính khách đối lập Boris Nemtsov
STOCKHOLM - Khoa học gia Yochinori Ohsumi đuợc tặng giải Noel y học 2016 với thành tựu khám phá tiến trình autophagy (tự biến hoá) của các thành phần trong tế bào
NEW YORK - HĐ Bảo An định thảo luận trong ngày Thứ Hai 1 dự thảo nghị quyết về cấm bay tại Aleppo (Syria), hô hào Nga và Hoa Kỳ bảo đảm ngưng chiến tại chiến trường quan trọng nhất Syria.
BOGOTA - Trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật, 50.2% cử tri Colombia không tán thành hòa uớc ký kết trong tuần qua giữa TT Juan Manuel Santos và thủ lãnh loạn quân thiên tả FARC sau gần 4 năm thuơng luợng.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin chiến hạm Hoa Kỳ đã đuợc phái tới vùng biển chứng kiến 1 tàu hộ tống của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất
MOSCOW - Hôm Thứ Hai, TT Vladimir Putin ra lệnh ngưng thi hành thỏa thuận với Hoa Kỳ về phế bỏ plutonium là nhiên liệu chế bom nguyên tử, với lý do gọi là "các hành động không thân thiện" của Washington.
VATICAN - Vừa trở về toà thánh sau chuyến đi Azerbaijan, khi đuợc phóng viên yêu cầu đánh giá cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, Đức giáo hoàng Phanxicô từ chối bình phẩm cụ thể về các ứng viên,
Bản tin VOA ghi rằng một con chim bồ câu đã bị chính quyền Ấn Độ bắt nhốt vì đã chuyển một thông điệp đe dọa đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Trong một phúc trình không có tính ràng buộc được trình bày với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai tuần trước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.