Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/09/200000:00:00(Xem: 6088)
NAM, BẮC HÀN DIỄN HÀNH CHUNG
SYDNEY - Ông Juan Antonio Samaranch, chủ tịch Ủy Hội Quốc Tế Thế Vận (IOC) cho biết các tuyển thủ quốc gia của Nam Hàn và Bắc Hàn dự tranh Thế Vận Hội sẽ diễn hành chung vào ngày khai mạc.
Ông nói “OIC hân hoan chính thức công bố rằng các Ủy Ban Thế Vận của Nam Hàn và Bắc Hàn đã thỏa thuận diễn hành chung, mỗi đoàn 90 người, dẫn đầu bằng cờ của bán đảo Hàn Quốc, biểu tượng của sự thống nhất. IOC cám ơn 2 Ủy Ban về sự chấp thuận đề nghị của IOC dựa trên lý tưởng hữu nghị, đoàn kết và hòa bình của Thế Vận Hội”.
Nam Hàn và Bắc Hàn thuận lập đội tuyển chung năm 1991 dưới cờ bán đảo, nhân dịp tranh giải vô địch bóng bàn thế giới tại Nhật.

SEARS CHỌN TÂN CHỦ TỊCH
Việc chọn Alan Lacy, một người trong hãng, lên làm Tân Chủ Tịch và Tổng Quản Trị của Sears, Roebuck & Co. đã được giới đầu tư chứng khoán Wall Street ca ngợi hôm Thứ Hai, nhưng các nhà phân tích nói Lacy cần củng cố mặt thương vụ trang phục để Sears đứng vững trong thế cạnh tranh.

ĐÀI BẮC: THƯƠNG CHÓ SÂN TRƯỜNG
Chính quyền thành phố Đài Bắc đã đưa ra chương trình “Love the Campus Dog” (Thương Chó Sân Trường) để cho phép các trường trung học cứu các cô cậu chó ra khỏi các chuồng sở bắt chó. Đây là cách giải quyết ứ đọng nơi đây. Năm ngoái, gần 9,000 chó đã bị chích thuốc cho chết, trong khi chỉ có 2,813 con được dân đưa về nuôi.

LỰC SĨ THẾ VẬN VÀO SYDNEY
Các đoàn lực sĩ Thế Vận hầu hết đã đặt chân vào Sydney để chuẩn bị lễ khai mạc trong tuần này, ngày 15.9. Hình trên, đoàn lực sĩ Thế Vận Venezuela chụp hình lưu niệm với các em bé thổ dân sau buổi trình diễn văn nghệ ở Sydney hôm Thứ Hai.

KỶ LỤC LỊCH SỬ: “WEST WING” 9 GIẢI EMMY
Dàn sản xuất và nghệ sĩ của loạt phim bộ bi kịch “The West Wing” trên đài NBC đã thắng kỷ lục lịch sử: đoạt 9 giải Emmy trong đêm Chủ Nhật, gồm cả giải phim bộ bi kịch xuất sắc nhất. Tính chung, NBC đoạt 23 giải Emmy, HBO 20 giải, ABC 15 giải, Fox 11 giải và CBS 7 giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.