Hôm nay,  

Nhật: Trồng Tim, Thận Người Trong Thân Heo Để Trị Bệnh

21/06/201300:00:00(Xem: 12363)
TOKYO (VB) -- Cơ phận người có thể nuôi lớn trong cơ thể thú vật để sẽ thu hoạch trong vòng một năm.

Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng viễn ảnh y hệt khoa học giả tưởng này trong tầm tay với, và họ hy vọng sẽ được giấy phép trồng cơ phận người trong thân thể loài thù và rồi sẽ cắt ra để ghép cho ngưoòi bệnh trong vòng năm tới.

Trong khi dư luận Nhật Bản ủng hộ giải pháp nuôi trồng cơ phận người trong thân loaì vật, nhiều quôc gia khác vẫn có dư luận chông đôi vì lý do đaọ đức hay thần học.

Giáo sư Hiromitsu Nakauchi, giám đốc trung tâm sinh hóa tế bào gốc ở đại học Univeristy of Tokyo, nóí với báo The Daily Telegraph rằng tế bào gốc của người có thể cấy vào thai phôi (embryo) của một con thú, nhiều phần sẽ là một con heo, để tạo ra một thai phôi có thể cấp vào tử cung của một con vật.


Thai phôi đó sẽ mọc ra thành một cơ phận người, một quả thận hay một quả tim khi con vật kia trưởng thành.

Rồi khoa học gia sẽ giết con vật kia, lấy cơ phận người ghép hay thay thế cơ phận cho các bệnh nhân có cơ phận hư hỏng.

Thí nghiệm này đã dùng thành công với loaì chuột.

Và ông nói, “Nguyên tắc này có thể áp dụng cho tế bào gốc của người và thân heo, mặc dùng chưa được phép chính phủ làm như thế.”

GS Nakauchi nói chỉ cần 12 tháng là con heo đầu tiên mang cơ phận người có thể sản xuất nhanh chóng, vì kỹ thuật đã có rồi.

Ông nói tụy tạng người dễ tạo ra trong thân heo và sẽ cứu nhiều triệu người đang bệnh tiểu đường.

Nhưng tạo ra thận và tim người thì phức tạp hơn, ông nói, nhưng vẫn khả thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump đã khởi động với hội nghị kinh tế Bahrain vào hôm Thứ Ba 25/06 .
Cựu ngoại trưởng Boris Johnson kết thân với các chủ công ty đầu tư và chứng khoán trong nỗ lực gây quỹ tranh cử
NATO Sẽ Đáp Trả Nếu Nga Không Phá Bỏ Phi Đạn Mới
LHQ: nên trả tự do cho hàng chục ngàn tay súng ISIS và gia đình đang bị giam giữ tại Syria và Iraq nếu họ không bị xét xử
TT Mexico Obrador đã tuyên bố vào hôm Thứ Ba 25/06: 15,000 vệ binh quốc gia nhận lệnh không bắt giữ di dân tại biên giới phía bắc.
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.