Hôm nay,  

TQ Giành Đất Với ASEAN: TQ, Cam Bốt Mậu Dịch Tăng 42%

14/07/201300:00:00(Xem: 5367)
NAM VANG - Giao thương giữa Cam Bốt và Trung Quốc đã tới mức 1.79 tỷ đôla trong 4 tháng đầu năm nay, tức là tăng 42% so cùng thời kỳ năm ngoái, theo tòa đại sứ TQ ở Nam Vang.

Trong năm 2012, giao thương hai chiều giữa hai nước tới khoảng 3 tỷ đôla, tăng 16%.

Nói chuyện trong hội nghị quảng bá giao thương trong Hội Chợ Xuất Nhập Cảng Guangzhou lần thứ 114, Li Zhi Gong, đại diện tòa đại sứ TQ ở Cam Bốt, nói: "Trung khi hai nước nhắm đạt giao thương 5 tỷ đôla vào năm 2017, vẫn cần nhiều hợp tác thêm cho nỗ lực này."


Trong số 146,854 tấn gạo Cam Bốt xuất cảng trong 5 tháng đầu năm nay, có 12,687 tấn chở sang TQ.

Chen Chang Jiang, Tổng giám đốc ngân hàng Bank of China tại Cam Bốt, nói dịch vụ tài chánh nơi đây đang tăng tốc để giúp thương mại hai nước.

Ông cũng nói Cam Bốt là cửa ngõ để vào thị trường ASEAN, nơi sẽ gỡ rào mậu dịch mấy năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.