Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200200:00:00(Xem: 5771)
NỔ BOM ĐẦU TƯỢNG MARCOS
Một người đứng từ trong đầu pho tượng hư hại của cựu lãnh tụ Phi Ferdinand Marcos sau khi tượng này bị phá bởi 1 quả bom 29-12-2002 tại núi Tuba ở Bắc Phi Luật Tân. Cú nổ bom làm hư vỡ mất, mũi, tai và hầu hết phẩn trên đầu tượng nhưng không lật ngã ra khỏi mỏm núi nhìn ra Biển Đông nổi.

DU KHÁCH TÂY PHƯƠNG VÀO CAM BỐT
Các du khách Tây Phương trèo lên các bậc thềm ngôi chùa Phnom Bakeng tại Siem Reap, Cam Bốt. Các ngôi đền Phật Giáo và Ấn Độ Giáo trong khu Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat đã trở thành nơi hấp dẫn du khách sau khi Cam Bốt ổn định chính trị. Tuy nhiên, tình hình du khac1h tới càng đông lại càng lộ ra cách quản trị du lịch yếu kém của địa phương này.

HỒNG KÔNG: 12,000 NGƯỜI TÌM KỶ LỤC MỚI


Khoảng 12,000 người đã tới trường đua Happy Valley của Hồng Kông để tham dự điệu vũ lâu 7 phút đồng hồ nhằm lập 1 kỷ lục mới trong sách Guiness World Records hôm 29-12-2002. Buổi vũ tập thể này nhằm quyên góp 6 triệu đô Hồng Kông (770,000 đô la Mỹ) cho từ thiện xã hội, cũng là biểu hiện sự đoàn kết trong thời kinh tế suy thoái ở Hồng Kông.

KINH TẾ A PHÚ HÃN THÊ THẢM
Một thời để nội chiến và một thời để hàn gắn kinh tế. Cư dân Kabul đã nhìn thấy thêm nhiều người mang vải và quần áo ra vỉa hè ngồi bán giữa phố chính. Dân A Phú Hãn đã gặp nhiều gian nan khi mùa đông giá buốt đang tới. Họ không đủ điện để dùng, trong khi giá gỗ và nhiên liệu lại cao hơn mức lương họ kiếm được để có thể sưởi ấm qua mùa đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.