Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200200:00:00(Xem: 6414)
NỔ BOM ĐẦU TƯỢNG MARCOS
Một người đứng từ trong đầu pho tượng hư hại của cựu lãnh tụ Phi Ferdinand Marcos sau khi tượng này bị phá bởi 1 quả bom 29-12-2002 tại núi Tuba ở Bắc Phi Luật Tân. Cú nổ bom làm hư vỡ mất, mũi, tai và hầu hết phẩn trên đầu tượng nhưng không lật ngã ra khỏi mỏm núi nhìn ra Biển Đông nổi.

DU KHÁCH TÂY PHƯƠNG VÀO CAM BỐT
Các du khách Tây Phương trèo lên các bậc thềm ngôi chùa Phnom Bakeng tại Siem Reap, Cam Bốt. Các ngôi đền Phật Giáo và Ấn Độ Giáo trong khu Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat đã trở thành nơi hấp dẫn du khách sau khi Cam Bốt ổn định chính trị. Tuy nhiên, tình hình du khac1h tới càng đông lại càng lộ ra cách quản trị du lịch yếu kém của địa phương này.

HỒNG KÔNG: 12,000 NGƯỜI TÌM KỶ LỤC MỚI


Khoảng 12,000 người đã tới trường đua Happy Valley của Hồng Kông để tham dự điệu vũ lâu 7 phút đồng hồ nhằm lập 1 kỷ lục mới trong sách Guiness World Records hôm 29-12-2002. Buổi vũ tập thể này nhằm quyên góp 6 triệu đô Hồng Kông (770,000 đô la Mỹ) cho từ thiện xã hội, cũng là biểu hiện sự đoàn kết trong thời kinh tế suy thoái ở Hồng Kông.

KINH TẾ A PHÚ HÃN THÊ THẢM
Một thời để nội chiến và một thời để hàn gắn kinh tế. Cư dân Kabul đã nhìn thấy thêm nhiều người mang vải và quần áo ra vỉa hè ngồi bán giữa phố chính. Dân A Phú Hãn đã gặp nhiều gian nan khi mùa đông giá buốt đang tới. Họ không đủ điện để dùng, trong khi giá gỗ và nhiên liệu lại cao hơn mức lương họ kiếm được để có thể sưởi ấm qua mùa đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 03/2018, một nghiên cứu mới nhất trên chuột cho thấy tồn tại một số loại kháng thể có thể loại bỏ được những mảng bám Alzheimer trong não.
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.