Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200000:00:00(Xem: 6095)
ÔNG GIÀ NÔ EN BÁN DẠO
Ông cụ di dân Jose Antonio Gomez nguyên từ Costa Rica, 60 tuổi, bán dạo nơi hè phố, đã ăn mặc y hệt ông già Nô-En, đang đứng bán các bịch potato chip ở San Jose hôm Thứ Năm. Cụ Gomez nói rằng ông phải ăn mặc như ông già Nô En vì hy vọng ban1 khá hơn trong mùa lễ.

ĐỒNG WON NAM HÀN SỤT KỶ LỤC TRONG NĂM
Đồng bạc won của Nam Hàn đã sụt tới mức thấp nhất trong gần một năm đối với đồng Mỹ Kim vì thị trường lo sợ trước tốc độ trì trệ tái cấu trúc các hãng và vì mức tiên đoán mức tăng kinh tế chậm lại.

TỔNG ĐÌNH CÔNG ĐÒI VIỆC LÀM
Những người dân thất nghiệp Argentine đã ngăn chận một xa lộ chiính yếu dẫn vào thủ đô Buenos Aires trong cuộc biểu tình của công nhân vào lúc khởi đầu cuộc tổng đình công toàn quốc hôm Thứ Năm 23/11. Ba công đoàn chính của Argentine đã kêu gọi đình công chống các biện pháp kinh tế mới đây ở Argentine, một đất nước đang đau khổ vì 16% thất nghiệp và mức tăng kinh tế trì trệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiến trình thương lượng phi nguyên tử giữa Washington và Pyongyang cho hay: 1 bức thư của TT Trump đã được chuyển tới chủ tịch Kim Jong-un hôm cuối tuần.
LONDON - Thứ Ba 15-1 là ngày trọng đại với tiến trình ly thân của vương quốc Anh gọi là Brexit – chính quyền Theresa May đạt được thỏa thuận ký kết với EU hồi Tháng 11. Nhưng, giai đoạn khó khăn hơn chờ đợi khi Hạ Viện biểu quyết.
SAN PEDRO SULA - Hàng trăm di dân Honduras lên xe bus từ giã thị trấn bạo động miền bắc để trực chỉ biên giới Mexico-Hoa Kỳ với mưu định vuợt biên tìm kiếm cuộc sống mới.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm với TT Hoa Kỳ về khả năng hành động phối hợp tại Syria.
TEHRAN - Vệ tinh viễn thông của Iran không lên tới quỹ đạo ở giai đoạn 3 của cuộc phóng hôm Thứ Ba, vì hỏa tiễn không đạt tới tốc độ cần thiết, theo nguồn tin từ Bộ viễn thông.
TUNIS - Hàng trăm người tập họp tại trung tâm thủ đô Tunisia để kỷ niệm “cách mạng hoa lài” lật đổ nhà độc tài Ben Ali và lên án chính quyền về thất bại kinh tế, dân sinh.
DAMASCUS - LHQ báo tin: 15 trẻ em, là dân di tản trong nước, chết vì nhiệt độ thái cực dưới mức đông đá và thiếu tiếp cận y tế.
NAIROBI - 2 quả bom nổ trong tiếng súng vang rền tại quận Westland của thủ đô Kenya, nơi đặt khách sạn sang trọng DusitD2 và 1 số công sở.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ biểu tình liên tiếp của thường dân Sudan đã trở thành thách thức lớn nhất chống lại độc quyền chính trị 30 năm qua của TT Omar al-Bashir giữa lúc đảng của ông ta chuẩn bị thay đổi hiến pháp để tăng giới hạn nhiệm kỳ.
BEIJING - Khi đế quốc kỹ thuật của mình đối diện khủng hoảng lớn nhất hơn 30 năm, tỉ phú sáng lập Huawei là Ren Zhengfei đã lên tiếng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.