Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200000:00:00(Xem: 6426)
ÔNG GIÀ NÔ EN BÁN DẠO
Ông cụ di dân Jose Antonio Gomez nguyên từ Costa Rica, 60 tuổi, bán dạo nơi hè phố, đã ăn mặc y hệt ông già Nô-En, đang đứng bán các bịch potato chip ở San Jose hôm Thứ Năm. Cụ Gomez nói rằng ông phải ăn mặc như ông già Nô En vì hy vọng ban1 khá hơn trong mùa lễ.

ĐỒNG WON NAM HÀN SỤT KỶ LỤC TRONG NĂM
Đồng bạc won của Nam Hàn đã sụt tới mức thấp nhất trong gần một năm đối với đồng Mỹ Kim vì thị trường lo sợ trước tốc độ trì trệ tái cấu trúc các hãng và vì mức tiên đoán mức tăng kinh tế chậm lại.

TỔNG ĐÌNH CÔNG ĐÒI VIỆC LÀM
Những người dân thất nghiệp Argentine đã ngăn chận một xa lộ chiính yếu dẫn vào thủ đô Buenos Aires trong cuộc biểu tình của công nhân vào lúc khởi đầu cuộc tổng đình công toàn quốc hôm Thứ Năm 23/11. Ba công đoàn chính của Argentine đã kêu gọi đình công chống các biện pháp kinh tế mới đây ở Argentine, một đất nước đang đau khổ vì 16% thất nghiệp và mức tăng kinh tế trì trệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.