Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200300:00:00(Xem: 6302)
VOI QUẬT CHỦ CHẾT
Một con voi tên gọi Ravipuram Govindan lấy vòi quật người quản tượng Gopalakrishnan sau khi chú voi này đột nhiên nổi quạu, tấn công quản tượng trong lúc được dẫn đi dự 1 lễ hội trong đền thờ ở Cochin, Ấn Độ hôm thứ tư 22-1-2003. Gopalakrishnan chết vì vết thương quá nặng. Nhiệt độ quá nóng và bị các quản tượng đối xử hà khắc là nguyên nhân ngày càng tăng các vụ voi nhà tấn công ở tiểu bang Kerala, Ấn Độ.

MOTOROLA LỜI 174 TRIỆU


Công ty Motorola Inc. tường trình lợi nhuận 174 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ tư hôm thứ ba 21-1-2003. Đây là mức lời thứ nhì liên tục, cho thấy chứng cớ việc tái cấu trúc 2 năm nay đã thu về hậu quả tốt.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH, ĐÒI ĐỒNG TIỀN MÁU
Những người biểu tình Trung Quốc cầm biểu ngữ “Hãy Trả Lại Chúng Tôi Đồng Tiền Xương Máu” tại Thương Xá Henderson ở Bắc Kinh hôm 22-1-2003. Hơn 300 người biểu tình đã diễn hành trong thương xá này để chống lại quyết định của 1 công ty địa ốc Hồng Kông đang làm chủ thương xá đó đã tự ý hủy hợp đồng cho thuê gian hàng mà không trả lại tiền đặt cọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tài liệu thẩm lậu từ ủy ban chuyên môn của LHQ tiết lộ: chế độ toàn trị Assad tại Syria mua vật liệu chế tạo vũ khí hóa học từ Bắc Hàn.
MANILA - Đối lập nghi ngờ TT Duterte muốn bám giữ quyên lực và trở thành 1 nhà độc tài khi muốn thay đổi hiên pháp để thành lập hệ thống liên bang – đáp lại các quan ngại ấy, TT Duterte khẳng định ông không còn sinh lực, sẽ làm việc không sau năm 2020, không chờ đến năm 2022 khi hết nhiệm kỳ 6 năm.
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không Nam Hàn hôm Thứ Ba và không báo trước.
Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.
DAMASCUS - Hưu chiến do Nga hô hào bị vi phạm ngay từ đầu - lực luợng Assad vẫn tấn công Eastern Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát bằng trọng pháo và phi cơ trong khi Damascus và Moscow cùng tố cáo đối phương pháo kích hành lang an toàn.
SYDNEY - Amazon thử làm dịch vụ giao hàng với thương nhân đệ tam tại Australia từ ngày Thứ Ba 27-2, chấp nhận thử thách về tiếp vận tại lục địa đã sáng tạo thành ngữ “chuyên chế của khoảng cách”.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny đối diện án phạt 1 tháng tù trong lúc cuộc bầu cử TT Nga đang đến gần – ông Navalny bị cấm tranh cử TT vì phạm tội hình bởi đã tổ chức biểu tình không xin phép.
BERLIN - Tuần này, QH Đức đuợc nghe thuyết trình về tình hình chiến cụ của quân đội với 1 số vũ khí giới hạn sẵn sàng sử dụng, nghĩa là thiếu hệ thống vũ khí.
RIYADH - Vua Salman muốn đưa giới trẻ vào các chức vụ công quyền tại vương quốc có trên 50% dân số là người dưới 25 tuổi, theo thông cáo bằng đài truyền hình nhà nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.